Thêm nhiều công trình xâm phạm Di sản Tràng An

Công trình không phép được xây dựng tại khu Danh thắng Tràng An. Ảnh: Minh Đức
Công trình không phép được xây dựng tại khu Danh thắng Tràng An. Ảnh: Minh Đức
TPO - Tiền Phong vừa phản ánh về con đường bê tông 2.000 bậc được xây dựng trái phép tại khu Di tích Tràng An, Ninh Bình. Ngoài ra, tại khu vực này còn có gần 30 công trình của các tổ chức, cá nhân xâm phạm đến Quần thể danh thắng.

Sau khi phản ánh việc ông Nguyễn Văn Son – Giám đốc Cty CP Du lịch Tràng An tự ý xây dựng công trình không phép tại xã Trường Yên (Hoa Lư, Ninh Bình), theo tìm hiểu của Tiền Phong, còn có gần  30 công trình của các tổ chức, cá nhân xâm phạm đến Quần thể danh thắng.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động đầu tư xây dựng và kinh doanh lưu trú du lịch đối với 30 tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Hoa Lư và TP Ninh Bình, nằm trong phạm vi Quần thể danh thắng Tràng An.

Thêm nhiều công trình xâm phạm Di sản Tràng An ảnh 1 Con đường bê tông với 2.000 bậc được xây dựng trái phép. Ảnh: Minh Đức

Sau khi kiểm tra, Sở Du lịch đã đề xuất, kiến nghị hướng xử lý, giải quyết các trường hợp sai phạm, thế nhưng tới nay một số hoạt động xây dựng, kinh doanh lưu trú vẫn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là địa bàn huyện Hoa Lư.

Theo đó, một số cơ sở đã bị Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản, ra quyết định xử phạt, quyết định đình chỉ thi công nhưng đến nay vẫn tiếp tục thi công. Cụ thể gồm các hộ gia đình: ông Nguyễn Văn Son, ông Đậu Hồng Phương, ông Đinh Công Thái, ông Ngô Văn Đại…, đều ở địa bàn huyện Hoa Lư.

Thêm nhiều công trình xâm phạm Di sản Tràng An ảnh 2 Du khách nườm nượp leo trên công trình không phép. Ảnh: Minh Đức

Theo Sở Du lịch Ninh Bình, các vi phạm trên là nghiêm trọng, vi phạm Quyết định 230 ngày 4/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch chung Quần thể danh thắng Tràng An; Quyết định 1261 ngày 16/11/2015 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc phê duyệt kế hoạch quản lý Di sản Văn hoá thiên nhiên thế giới và Quần thể danh thắng Tràng An.

Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014 và được Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng năm 2016.

MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.