Thêm nam sinh trường chuyên tranh tài trận Quý III Đường lên đỉnh Olympia 22

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nam sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) Trần Lê Bảo Lâm vừa giành chiến thắng thuyết phục trận thi tháng với số điểm 220 để góp mặt tranh tài trận thi Quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Trận thi tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với bốn thí sinh tranh tài gồm: Nguyễn Ngọc Linh (THPT Yên Phong số 1, Bắc Ninh), Phùng Gia Huy (THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn), Nguyễn Nhật Anh (THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, Hà Nội) và Trần Lê Bảo Lâm (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Thêm nam sinh trường chuyên tranh tài trận Quý III Đường lên đỉnh Olympia 22 ảnh 1

Bốn thí sinh tranh tài trong trận tháng 3 quý III. Ảnh: FBCT

Phần thi Khởi động, Bảo Lâm tạo được ưu thế dẫn đầu khi giành được 50 điểm. Tiếp đến Ngọc Linh 40 điểm, Gia Huy 35 điểm và Nhật Anh 15 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật đã có sự thay đổi thứ tự trong đoàn đua. Nhật Anh từ cuối đoàn đã vươn lên dẫn đầu khi nhanh chóng giải được từ khóa với 5 chữ cái.

Cụ thể, hàng ngang gợi ý đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Khi vị trí..., Mặt Trăng, Trái Đất thẳng hàng thì dao động của thủy triều là lớn nhất. Thiên thể nào được nhắc tới trong dấu "..."? Các thí sinh đều có đáp án đúng "Mặt Trời".

Ngay khi ô hình ảnh gợi ý lật mở, Nhật Anh "liều" nhấn chuông trả lời từ khóa cần tìm là "Hạ chí". Qua đó, Nhật Anh vươn lên 105 điểm, Bảo Lâm 60 điểm, Ngọc Linh 50 điểm, Gia Huy 45 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự cạnh tranh gay cấn giữa các thí sinh. Trong câu hỏi đầu tiên, các thí sinh mất chưa đầy 1 giây để đưa ra đáp án chính xác và Ngọc Linh là người nhanh nhất. Câu hỏi thứ hai, Bảo Lâm là thí sinh duy nhất có điểm. Câu hỏi thứ ba, Gia Huy có đáp án đúng và nhanh nhất. Câu hỏi cuối cùng, Bảo Lâm lần thứ hai có đáp án đúng và nhanh nhất.

Sau phần thi này, Bảo Lâm 180 điểm, Gia Huy 145 điểm, Nhật Anh 135 điểm, Ngọc Linh 130 điểm.

Thêm nam sinh trường chuyên tranh tài trận Quý III Đường lên đỉnh Olympia 22 ảnh 2

Bảo Lâm giành được vòng nguyệt quế thứ hai và ghi tên vào trận thi Quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Ảnh: FBCT

Phần thi Về đích, Bảo Lâm là thí sinh đầu tiên thi, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 30 điểm. Cậu trả lời chính xác 2/3 câu hỏi và về chỗ với 220 điểm.

Gia Huy lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu chỉ trả lời chính xác câu đầu tiên để về chỗ với 165 điểm.

Nhật Anh lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm, nhưng không thành công trong việc cải thiện điểm số. Cậu về chỗ với 135 điểm.

Ngọc Linh lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm và chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối. Cô chỉ ghi điểm với câu đầu tiên và về chỗ với 130 điểm.

Kết quả chung cuộc, Trần Lê Bảo Lâm (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) giành vòng nguyệt quế với 220 điểm.

Phùng Gia Huy (THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn) về nhì với 155 điểm.

Cùng về thứ ba, Nguyễn Ngọc Linh (THPT Yên Phong số 1, Bắc Ninh) 130 điểm và Nguyễn Nhật Anh (THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, Hà Nội) 135 điểm.

Sau trận thi tháng cuối cùng, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã xác định được 4 thí sinh tranh tài trong trận thi Quý III. Cả bốn thí sinh này đều đến từ các trường chuyên.

Cụ thể, Nguyễn Đức Mạnh (THPT chuyên Vĩnh Phúc), Vũ Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội), Trần Lê Bảo Lâm (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) và Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La).

MỚI - NÓNG