Thêm một sân chơi cho học sinh THCS

0:00 / 0:00
0:00
Thêm một sân chơi cho học sinh THCS
Tất cả học sinh THCS từ lớp 6 tới lớp 9 có năng khiếu về ca hát, âm nhạc, vũ đạo, múa, diễn xuất, ảo thuật, xiếc, múa rối, kể chuyện… đều có thể tham gia cuộc thi, dưới hình thức cá nhân hoặc đội thi (tối đa 15 học sinh/đội thi).

Tổ chức giáo dục FPT và VTV2 chính thức khởi động cuộc thi Fschool Talent Show 2021 dành cho học sinh khối THCS tài năng trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao…trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 1,1 tỷ đồng.

Cuộc thi gồm 3 vòng thi. Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung khảo khu vực và chung khảo toàn quốc đều có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá lên tới 1,1 tỷ đồng. Các mức học bổng từ 50%, 70%, 100% học phí học tại các trường thuộc hệ thống THPT FPT trong 3 năm học. Ngoài 3 giải chính, Fschool Talent Show 2021 còn có giải phụ: Sao Online - Giải thưởng dành cho thí sinh được bình chọn nhiều nhất.

Thí sinh đạt học bổng Fschool Talent Show 2021 cần đáp ứng đủ điều kiện vào cấp 3 theo quy định của Sở GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học THPT theo quy định được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?
Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Vừa qua, Hệ thống Trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên - The Inspire Schools đã tổ chức ngày hội OPEN DAY 2021, với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện đại. Sự kiện này thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được nhiều phản hồi tích cực.