Thêm một người bị rắn hổ mang chúa cắn phải tháo đốt ngón tay

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
TPO - Thấy con rắn hổ mang chúa dài khoảng 2,4 mét đang trườn dọc bờ suối, người đàn ông ở Đắk Lắk chạy đến bắt thì bị rắn cắn phải nhập viện cấp cứu, tháo đốt ngón tay.

Ngày 28/9, Đơn vị chống độc, khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết, đang điều trị cho người đàn ông 35 tuổi, ở tỉnh Đắk Lắk bị rắn hổ mang chúa cắn.

 Theo đó, khoảng 15h chiều 20/9, trong lúc làm việc gần bờ suối ở Đắk Lắk thì thấy một con rắn lớn trườn gần đó nên chạy đến bắt. Tuy nhiên, người này bị con rắn quay lại cắn vào ngón tay thứ 2 ở bàn tay phải. Sau đó, bệnh nhân đã garo rồi đi lấy nọc rắn và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào khoảng 3h sáng 21/9.

 Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân và yêu cầu gia đình đưa rắn đến thì xác định được đây là rắn hổ mang chúa, dài khoảng 2,4m. Sau khi xác định được vết cắn do rắn hổ mang chúa gây ra, các bác sĩ đã cho bệnh nhân sử dụng 5 lọ huyết thanh đặc trị kháng độc rắn hổ mang chúa.

 Do bệnh nhân bị hoại tử mô mềm cơ nên được tiến hành thay huyết tương 1 lần, được đặt máy tạo nhịp tim do bị viêm cơ tim. Bên cạnh đó, vết rắn cắn bị hoại tử nên các bác sĩ buộc phải tháo đốt ngón thứ 2 ở bàn tay phải. Hiện các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân này.

MỚI - NÓNG