Thêm một facebooker bị mời làm việc vì phát ngôn sai trái

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM, vào chiều ngày 27/7 Thanh tra sở đã gửi thư mời bà Nguyễn Thị Hằng, sống tại quận Bình Thạnh tới làm việc về những phát ngôn lệch chuẩn trên mạng xã hội.

Theo thư mời do ông Nguyễn Đức Thọ- Chánh Thanh tra sở Thông tin- Truyền thông TPHCM gửi tới bà Nguyễn Thị Hằng đã nêu rõ: “Về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên tài khoản mạng xã hội mang tên Hằng Nguyễn trong bài viết: “Hà Nội phát lệnh lúc 0g để 6h thực hiện chỉ thị…” có nội dung ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội, gây hoang mạng trong nhân dân”. Trong thư mời cũng nêu rõ thời gian làm việc của bà Hằng với Thanh tra sở sẽ diễn ra vào lúc 9h ngày 13/8/2021.

Thêm một facebooker bị mời làm việc vì phát ngôn sai trái ảnh 1

Được biết vào ngày 24/7, trên trang cá nhân mang tên Hằng Nguyễn, bà Nguyễn Thị Hằng đã cho đăng bài viết với một số nội dung gây tác động xấu tới cộng đồng như “…. Sài Gòn cũng chỉ thị 16 mà sao phải ăn cứu trợ từ cả nước…. Một Sài Gòn mạnh giàu nhất cả nước, trọng điểm kinh tế phát triển nhất. Đóng góp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước, mà phải ăn từ thiện của cả nước qua hết đợt 16 vừa rồi….Đợt 16 tiếp vẫn tiếp tục lại vậy hay sao? Dù khó khăn cũng cố mà tự lập lấy miếng ăn hàng ngày đi chớ….”

Thêm một facebooker bị mời làm việc vì phát ngôn sai trái ảnh 2
Bài viết của Hằng Nguyễn


Sau khi bài viết này được đăng và bị cư dân phải đối, chủ trang Hằng Nguyễn đã rút bài và lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên nhiều tài khoản cá nhân khác đã kịp lưu về và tiếp tục phản ứng. Được biết đây không phải là facebooker đầu tiên bị Thanh tra sở Thông tin- Truyền thông mời làm việc trong đợt dịch này. Trước đó MC Trác Thuý Miêu cũng đã bị mời làm việc và bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì bài viết gây hoang mang, chia rẽ trên trang cá nhân.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương, trao thưởng cho các hộ gia đình hiến đất để xây dựng trụ sở làm việc, nơi ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã ở huyện Hướng Hóa

Tấm lòng vàng của đồng bào rẻo cao

TP - Một số gia đình đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở 2 huyện rẻo cao Đakrông và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị tự nguyện hiến tặng hàng trăm, hàng nghìn mét vuông đất xây dựng trụ sở làm việc và nhà ở tập thể Công an xã là điều trân quý giữa thời buổi “tấc đất, tấc vàng” này.