Thêm một DN được cung cấp dịch vụ viễn thông tại VN

Thêm một DN được cung cấp dịch vụ viễn thông tại VN
TPO - Công ty Cổ  phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC TI) chính thức được cấp phép thiết lập mạng cung cấp dịch vụ viễn thông nội hạt, liên tỉnh và quốc tế. 
Thêm một DN được cung cấp dịch vụ viễn thông tại VN ảnh 1
Tiên tiến-Tiện ích và Tiết kiệm là tiêu chí cung cấp dịch vụ của CMC TI.

Ngày  3/9/2009, nhân sự kiện kỷ niệm 1 năm ngày thành lập, Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC TI) đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông trao hệ thống 4 giấy phép thiết lập mạng cung cấp dịch vụ viễn thông nội hạt, liên tỉnh và quốc tế.

Với sự kiện này, CMC TI đã chính thức hoàn thiện hệ thống giấy phép, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ viễn thông cố định, internet như các doanh nghiệp viễn thông khác như VNPT, Viettel…

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng phát biểu : Trong bối cảnh hiện nay, việc cho phép một doanh nghiệp hạ tầng mạng nữa tham gia thị trường viễn thông sẽ góp phần huy động nguồn lực cho sự phát triển viễn thông và hoàn thiện thêm hạ tầng mạng thông tin quốc gia, góp phần vào mục tiêu mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã đặt ra là “Tăng tốc sớm đưa Việt Nam thành một quốc gia mạnh về Viễn thông và Công nghệ thông tin".

Ông Lê Nam Thắng cũng hi vọng rằng, doanh nghiệp này sẽ nhanh chóng triển khai hạ tầng mạng, gia nhập thị trường và cung cấp các dịch vụ viễn thông cố định, Internet chất lượng cao cho người sử dụng.

Được thành lập bởi Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông CMC (CMC Telecom) – thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corp.), sau 1 năm hoạt động, CMC TI đang nỗ lực tạo dựng một hướng tiếp cận thị trường riêng cho mình, đó là xây dựng hình ảnh nhà đầu tư và cung cấp hạ tầng viễn thông trung lập nhằm mang lại sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng tại các tòa nhà văn phòng, các khu công nghệ cao và khu công nghiệp.

Hiện tại, CMC TI đang khẩn trương hoàn thiện việc đầu tư xây dựng hạ tầng mạng để có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng vào Quí 1 năm 2010.

CMC Telecom, một đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC được thành lập năm 2007 hoạt động trong lĩnh vực viễn thông. Với mong muốn mang lại một lựa chọn hàng đầu cho khách hàng về các dịch vụ viễn thông thể hiện qua tiêu chí Tiên tiến-Tiện ích và Tiết kiệm. CMC Telecom đã và đang tham gia cung cấp bốn loại hình dịch vụ: dịch vụ hạ tầng viễn thông – Blue Net, dịch vụ dữ liệu – Blue Data, dịch vụ chăm sóc khách hàng – Blue Care, và dịch vụ giá trị gia tăng – Blue Life.

 
MỚI - NÓNG