Thêm hai bệnh nhân Covid -19 ra viện vào ngày mai

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên
TPO - Trong số 16 ca nhiễm Covid-19 thì đến nay đã có 11 trường hợp ra viện và dự kiến ngày mai sẽ có 2 trường hợp nữa ra viện.

Tại Hội nghị đánh giá thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, ngày 18/2, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong số 16 ca nhiễm Covid -19 thì 11 đến nay đã có 11 ca khỏi bệnh và ra viện. Dự kiến ngày mai sẽ có 2 ca nữa ra viện.

Điều đáng mừng được ông Tuyên nêu ra là đến nay ở Việt Nam không có ca nào tử vọng do dịch Covid - 19, không có việc lây chéo trong bệnh viện, không có thầy thuốc, bác sỹ nào bị lây nhiễm.

Cũng theo ông Tuyên, hiện tại Khánh Hòa đã qua 31 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới, Thanh Hóa là 24 ngày và Vĩnh Phúc là 7 ngày chưa có bệnh nhân.

Bộ Y tế cũng đã hướng dẫn Khánh Hòa làm hồ sơ công bố hết dịch, còn Thanh Hóa nếu 4 ngày tới không có bệnh nhân mới sẽ báo cáo Thủ tướng công bố hết dịch.

Ông Tuyên cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu đúng hơn về tình hình dịch bệnh, nhất là ở tỉnh Vĩnh Phúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.