Thêm hai bệnh nhân Covid -19 ra viện vào ngày mai

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên
TPO - Trong số 16 ca nhiễm Covid-19 thì đến nay đã có 11 trường hợp ra viện và dự kiến ngày mai sẽ có 2 trường hợp nữa ra viện.

Tại Hội nghị đánh giá thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, ngày 18/2, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong số 16 ca nhiễm Covid -19 thì 11 đến nay đã có 11 ca khỏi bệnh và ra viện. Dự kiến ngày mai sẽ có 2 ca nữa ra viện.

Điều đáng mừng được ông Tuyên nêu ra là đến nay ở Việt Nam không có ca nào tử vọng do dịch Covid - 19, không có việc lây chéo trong bệnh viện, không có thầy thuốc, bác sỹ nào bị lây nhiễm.

Cũng theo ông Tuyên, hiện tại Khánh Hòa đã qua 31 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới, Thanh Hóa là 24 ngày và Vĩnh Phúc là 7 ngày chưa có bệnh nhân.

Bộ Y tế cũng đã hướng dẫn Khánh Hòa làm hồ sơ công bố hết dịch, còn Thanh Hóa nếu 4 ngày tới không có bệnh nhân mới sẽ báo cáo Thủ tướng công bố hết dịch.

Ông Tuyên cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu đúng hơn về tình hình dịch bệnh, nhất là ở tỉnh Vĩnh Phúc.

MỚI - NÓNG