Thêm địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học

Các nhà trường đã siết chặt biện pháp phòng chống dịch.
Các nhà trường đã siết chặt biện pháp phòng chống dịch.
TPO - Hoà Bình phát hiện có bệnh nhân mắc COVID-19  trong đêm 30/1, UBND tỉnh giao cho Sở GD&ĐT thông báo khẩn tới tất cả phụ huynh cho học sinh nghỉ học từ 1/2. 

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu sở GD&ĐT gửi thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ từ chiều 30/1 đến khi có thông báo mới sau khi có thêm một số ca dương tính COVID-19.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nghiêm cấm các cơ sở giáo dục, trung tâm tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian này. 

Như vậy, đến thời điểm này có 7 địa phương đã quyết định đóng cửa trường học, cho toàn bộ học sinh nghỉ học gồm: Thái Bình, Gia Lai, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hoà Bình đã có quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Trong khi đó, tại Hà Nội cũng đã có 11 trường học đóng cửa vì học sinh, phụ huynh, giáo viên liên quan đến F1, F2 và mắc COVID-19. Hà Nội cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.000 học sinh vì đi qua vùng dịch Hải Dương. Đặc biệt, 1 học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm đã có kết quả mắc COVID-19, buộc 80 học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường phải đi cách ly ngay trong đêm. Hà Nội đang cân nhắc phương án cho học sinh nghỉ Tết sớm. 

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu các địa phương chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Khi phát hiện ca lây nhiễm COVID-19, F1, F2,… tại địa phương, kịp thời báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố để quyết định cho học sinh nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..