Thêm địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học

Các nhà trường đã siết chặt biện pháp phòng chống dịch.
Các nhà trường đã siết chặt biện pháp phòng chống dịch.
TPO - Hoà Bình phát hiện có bệnh nhân mắc COVID-19  trong đêm 30/1, UBND tỉnh giao cho Sở GD&ĐT thông báo khẩn tới tất cả phụ huynh cho học sinh nghỉ học từ 1/2. 

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu sở GD&ĐT gửi thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ từ chiều 30/1 đến khi có thông báo mới sau khi có thêm một số ca dương tính COVID-19.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nghiêm cấm các cơ sở giáo dục, trung tâm tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian này. 

Như vậy, đến thời điểm này có 7 địa phương đã quyết định đóng cửa trường học, cho toàn bộ học sinh nghỉ học gồm: Thái Bình, Gia Lai, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hoà Bình đã có quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Trong khi đó, tại Hà Nội cũng đã có 11 trường học đóng cửa vì học sinh, phụ huynh, giáo viên liên quan đến F1, F2 và mắc COVID-19. Hà Nội cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.000 học sinh vì đi qua vùng dịch Hải Dương. Đặc biệt, 1 học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm đã có kết quả mắc COVID-19, buộc 80 học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường phải đi cách ly ngay trong đêm. Hà Nội đang cân nhắc phương án cho học sinh nghỉ Tết sớm. 

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu các địa phương chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Khi phát hiện ca lây nhiễm COVID-19, F1, F2,… tại địa phương, kịp thời báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố để quyết định cho học sinh nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.

MỚI - NÓNG