Thêm bệnh nhân 61 tuổi tử vong sau chạy thận ở Hòa Bình

TPO - Theo thông tin từ cơ quan chức năng, đêm 29/5, thêm một nam bệnh nhân 61 tuổi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tử vong nghi do sốc phản vệ. Đây là bệnh nhân thứ 7 tử vong sau sự cố y khoa nghiêm trọng.

Nam bệnh nhân này tình trạng nguy kịch, từ buổi sáng đã được các bác sỹ tập trung hồi sức cấp cứu. Đến khoảng 21h, tình hình bệnh nhân diễn biến xấu, các y bác sỹ đã liên tục tiến hành cấp cứu bóp bóng, ép lồng ngực, tuy nhiên bệnh nhân không qua khỏi.

Hiện, còn một bệnh nhân nữ cũng đang trong cơn nguy kịch đang được các bác sỹ nỗ lực để cứu chữa, hy vọng giành lại mạng sống cho bệnh nhân. 10 bệnh nhân nghi sốc phản vệ còn lại đã được chuyển đến bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm.

Trao đổi với PV Tiền Phong, chị Bùi Thị Ngân, người nhà nạn nhân thứ 7 cho biết, ngay từ tối tình trạng bố chị đã rất xấu, máu truyền vào đông lại không tiếp nhận được nữa. Gia đình đã lo đến tình huống xấu nhất. Chị Ngân cũng yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân bố chị tử vong, bởi bố chị điều trị nhiều năm tại bệnh viện, tuần chạy thận 3 lần mà không có vấn đề gì. “Tối trước khi vào viện ông còn rất khỏe, bảo thèm ăn gà và đòi mua thịt gà về ăn”, chị Ngân nói.

Trong một diễn biến khác, chiều 29/5, Tổng cục Cảnh sát đã thành lập các tổ công tác gồm 4 đơn vị nghiệp vụ: Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra và Cục Kỹ thuật hình sự. Lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Hoà Bình khẩn trương rốt ráo vào cuộc điều tra để sớm tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó vào sáng 29/5, 18 bệnh nhân suy thận mãn đang chạy thận nhân tạo tại khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thì có dấu hiệu bất thường như nôn ói, đau bụng... Các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu cho bệnh nhân, song tính đến tối cùng ngày có 7 người đã tử vong. Sự việc được Bộ Y tế đánh giá là tai biến y khoa nghiêm trọng nhất nhiều năm qua. Nguyên nhân tai biến đang điều tra, nghi ngờ ban đầu do sốc phản vệ. 

MỚI - NÓNG