Thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, Hải Dương phong tỏa 1 xã hơn 1.800 hộ dân

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa. Ảnh: Minh họa
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa. Ảnh: Minh họa
TPO - Sáng 5/8, Trung tâm y tế huyện Gia Lộc (Hải Dương) thông tin, địa phương vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, cùng trú tại xã Gia Khánh. Huyện Gia Lộc đã tạm thời phong tỏa xã Gia Khánh để truy vết, xét nghiệm cho người dân.

Những trường hợp mới tại huyện Gia Lộc gồm: ông P.V.V (SN 1967), bà P.T.T (SN 1970, trú thôn Cao Lý), bà N.T.T (SN 1958, trú thôn Cao Lý), cháu Đ.G.V (SN 2019, trú thôn Cao Dương), cháu P.T.L (SN 2017) và cháu P.V.K (SN 2019, trú thôn Cao Lý).

Trước đó 4/8, huyện Gia Lộc (Hải Dương) ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, đều là công nhân và trú tại xã Gia Khánh, gồm: chị N.T.T (SN 1990, trú thôn Cao Dương), làm việc tại Công ty TNHH During Việt Nam, địa chỉ tại KCN Đại An mở rộng (huyện Cẩm Giàng); Anh P.V.Q (SN 1992, trú thôn Cao Lý), làm tại Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam, địa chỉ KCN Đại An (TP Hải Dương) và chị P.T.H (SN 1992, vợ anh P.V.Q), cũng làm công nhân khu công nghiệp.

Các công nhân này đều có lịch trình di chuyển và tiếp xúc với nhiều người địa phương.

Ngay trong ngày 4/8, BCĐ Phòng chống COVID-19 huyện Gia Lộc đã tạm thời phong tỏa toàn bộ xã Gia Khánh gồm 4 thôn với 1.852 hộ dân, hơn 6.320 nhân khẩu. Thiết lập 6 chốt kiểm soát 24/24h, đồng thời phối hợp với lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân xã Gia Khánh.

UBND huyện Gia Lộc cũng đã họp khẩn và bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch kể từ đêm 4/8.

Theo đó, toàn huyện tạm dừng các hoạt động của các nhà hàng, quán ăn uống (kể cả bán hàng mang về). Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người khi tiếp xúc và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K.

UBND huyện yêu cầu các xã rà soát tất cả người từ tỉnh ngoài về, những người ở tỉnh ngoài có nhu cầu trở về địa phương. Đối với những người từ tỉnh ngoài về phải có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính SARS- CoV-2 trong vòng 72 giờ (cam kết tự chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Chuyên gia y tế lý giải vì sao người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn mắc COVID-19

TPO - Hiện nay chúng ta chưa biết rõ thời gian hình thành kháng thể phòng bệnh sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 là bao lâu. Ngoài ra, vắc xin không bảo vệ tuyệt đối, hiệu lực bảo vệ của từng loại vắc xin cũng khác nhau. Điều này có nghĩa là một số người đã tiêm vắc xin vẫn có khả năng mang virus và lây bệnh cho người khác.