Thêm 360 bệnh nhân COVID-19 tại 11 tỉnh, thành tử vong

0:00 / 0:00
0:00
Thêm 360 bệnh nhân COVID-19 tại 11 tỉnh, thành tử vong
TPO - Tối 9/8, Tiểu ban điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo, trên Hệ thống Thông tin thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 ghi nhận 360 ca tử vong.

Như vậy đến nay Việt Nam có 3.757 bệnh nhân COVID-19 tử vong kể từ khi dịch xuất hiện tại nước ta.

Cụ thể số ca tử vong mới nhất 11 tỉnh thành gồm:

Tại TP. Hồ Chí Minh (269), Tiền Giang (39), Đồng Nai (38), Long An (3), Thành phố Cần Thơ (2), Bình Định (2), Đồng Tháp (2), Vĩnh Long (2), Thành phố Hà Nội (1), Khánh Hòa (1), Tây Ninh (1).

Hiện số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU: 509 ca; số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO: 23 ca.

Bộ Y tế cho biết, tại một số bệnh viện dã chiến ở TP.HCM, số ca nhiễm COVID-19 được thu dung theo dõi sức khỏe vẫn tăng, kéo theo số ca chuyển nặng phải điều trị trong phòng cấp cứu nhiều lên.

Tại Bệnh viện dã chiến số 10 việc vận hành tốt phòng cấp cứu ở bệnh viện dã chiến giúp xử trí kịp thời các tình huống. Tuy mới đi vào hoạt động được 3 tuần nhưng đã có nhiều bệnh nhân được điều trị khỏi, cho xuất viện. Hiện tổng công suất của bệnh viện khoảng 3.000 giường. Ngoài lực lượng y bác sĩ ở TP.HCM còn có sự chi viện của đoàn y tế từ các tỉnh Tuyên Quang, Bắc Giang…

Bác sĩ Trần Thanh Việt , Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết hiện bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 582 bệnh nhân, trong đó có 129 trường hợp bệnh nhân thở máy, 11 bệnh nhân lọc máu liên tục và 4 trường hợp đang được chạy ECMO. Trong tuần này Bệnh viện Hồi sức COVID-19 sẽ đáp ứng được 700 giường theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế. Bệnh viện cần được bổ sung nhân lực để đáp ứng công tác điều trị ở quy mô này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.