Thêm 2 di tích được xếp hạng

Thêm 2 di tích được xếp hạng
TP - Ngày 30/9, UBND tỉnh Bình Định đã ra 2 quyết định xếp hạng thêm 2 di tích thành Di tích lịch sử cấp tỉnh mới, gồm: Cửa khẩu Đèo Ngụy – Dốc Dài, thuộc xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ; Nơi đặt Đài Tiếng nói Nam bộ trong kháng chiến chống Pháp, thuộc xã An Tân, huyện An Lão.

> Hà Giang tổ chức Tuần Du lịch di sản văn hóa các dân tộc
> Tháng vàng du lịch di sản Huế

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã xếp hạng 3 di tích cấp tỉnh. Đó là di tích vụ thảm sát Đá Bàn - xã An Hưng, huyện An Lão; di tích Gộp Đá Lớn An Quang - thôn 3, xã An Quang, huyện An Lão và mộ Lê Đại Cang - thôn Luật Chánh, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước. Như vậy, đến nay, toàn tỉnh Bình Định đã có 109 di tích đã xếp hạng, trong đó 36 di tích cấp quốc gia và 73 di tích cấp tỉnh.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.