Thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nhà ở Hà Nội và Thanh Hóa

Thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nhà ở Hà Nội và Thanh Hóa
TPO - Tối 28/11 Bộ Y tế cho biết có 2 ca mắc mới nhập cảnh, đều được cách ly ngay tại Khánh Hòa.

Cụ thể:

Bệnh nhân 1340 (BN1340) tại Khánh Hòa: nam, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Ngày 13/11, bệnh nhân trên từ Nhật Bản vể Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ8650, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm tại Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 27/11 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.  

Bệnh nhân 1341 (BN1341) tại Khánh Hòa: nữ, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Ngày 24/11, bệnh nhân trên từ Nga về Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay QH9195, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm tại Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 27/11 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đều được cách ly ngay tại tỉnh Khánh Hoà.

Đến nay tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.994. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày có 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Việt Nam đã điều trị khỏi 1.179 ca.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Sơn La để nắm bắt về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Về công tác ứng phó, tỉnh đặc biệt quan tâm đến các cửa khẩu, lối mở, đường mòn. Tỉnh đã chỉ đạo triển khai kiểm soát chặt chẽ và duy trì các chốt kiểm soát tại các cửa khẩu và các đường mòn, lối mở tuyến biên giới không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh từ các nước có dịch.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trương Quốc Cường đánh giá cao những phương án phòng dịch của tỉnh là hợp lý, chặt chẽ. Về kiến nghị của tỉnh, một số nội dung có thể đáp ứng được ngay, đoàn công tác dành cho tỉnh 120 nghìn chiếc khẩu trang, 2.000 bộ quần áo bảo hộ... Nhưng một số nội dung khác thì phải cân đối, cố gắng cao nhất để hỗ trợ. Trước mắt, đề nghị UBND tỉnh cố gắng đáp ứng dành ngân sách để bổ sung trang thiết bị phòng dịch. Về mua sắm, tỉnh cũng cần có kế hoạch từ bây giờ. Đoàn sẽ thống kê và báo cáo Ban Chỉ đạo để xem xét.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.