Thêm 100 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của

Thêm 100 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của
TP- Sáng qua, 25/11 tại Hà Nội, T.Ư Đoàn đã họp báo về Giải thưởng Lương Định Của năm 2008 dành cho các nhà nông trẻ xuất sắc, những bạn trẻ có nhiều thành tích trong sản xuất kinh doanh và phát triển nông nghiệp - nông thôn, hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn-Hội.

Theo đó, giải thưởng năm nay được trao cho 100 bạn trẻ thuộc nhiều dân tộc đến từ khắp các vùng miền, tỉnh, thành phố trong cả nước. Lễ trao giải diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào sáng 30/11.

Trong đó, có đến 19 mô hình đạt mức thu nhập từ 260-500 triệu đồng/1 năm; có 3 mô hình cho thu nhập từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/năm; có 2 mô hình cho thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết những bạn trẻ đoạt giải thưởng lần này bên cạnh phần thưởng 1 triệu đồng, Bằng khen của T.Ư Đoàn còn được ghi danh vào Sổ vàng truyền thống, báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tập huấn nghiệp vụ vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, giao lưu với sinh viên ĐH Nông nghiệp Hà Nội.

Cũng theo anh Nguyễn Hoàng Hiệp, thanh niên nông thôn là đối tượng đang rất cần được quan tâm hơn. Tính đến cuối năm 2008, lượng vốn ưu đãi cho thanh niên nông thôn vay ủy thác qua tổ chức Đoàn đã đạt hơn 3.000 tỷ đồng và sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới.

Kể từ năm 2009, Giải thưởng Lương Định Của sẽ được tiếp tục nhân rộng với việc thành lập ra các câu lạc bộ gồm những bạn trẻ đoạt Giải thưởng Lương Định Của tại nhiều địa phương.

Đoàn viên thanh niên, các cơ quan báo chí cũng sẽ tham gia vào việc đề cử nhân sự cho giải thưởng... Đây là năm thứ 3 giải thưởng nhận được sự tài trợ của Tổng Cty Phân bón và Hoá chất dầu khí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".