Thêm 1 kỳ thi đầu cấp ở TPHCM bị hủy do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Phụ huynh chờ con trong kỳ khảo vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Phụ huynh chờ con trong kỳ khảo vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
TPO - Chiều 3/8, UBND TPHCM đã chính thức hủy kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Đây là kỳ khảo sát duy nhất của TPHCM vào lớp 6 kể từ khi Bộ GD&ĐT cấm thi tuyển đầu vào đối với khối lớp này vào năm 2015.

Theo đó, những học sinh đăng ký vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ không làm bài khảo sát mà chuyển sang xét tuyển.

Điểm xét tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa = Tổng điểm kiểm tra định kỳ của năm lớp 3, 4, 5 của môn Văn, Toán.

Nếu các thí sinh bằng điểm nhau, trường xét thêm các tiêu chí chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn Cambridge, TOEFL, PTR Pearson hoặc tương đương khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam; chứng chỉ tin học quốc tế IC3 SPARK, ICDL DIGITAL EXPLORER; các giải do Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

UBND TPHCM giao Sở GD- ĐT ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết để xét tuyển đảm bảo đúng quy định.

Được biết, năm nay, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 15 lớp 6, tổng chỉ tiêu 535 em. Theo kế hoạch ban đầu, trường cho thí sinh thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong ngày 12/6 để tuyển sinh. Tuy nhiên, kỳ khảo sát này đã không diễn ra do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, UBND TPHCM cũng đã hủy kỳ thi vào lớp 10 và thay vào đó là xét tuyển.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.
Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.