Thêm 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca về TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Thêm 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca về TPHCM
TPO - Thêm 1.228.500 liều vắc xin đã được AstraZeneca đưa về Việt Nam, cập bến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh vào sáng nay. Đây là lô vắc xin theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca.

Thêm 1.228.500 liều vắc xin đã được AstraZeneca đưa về Việt Nam, cập bến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh vào sáng nay. Đây là lô vắc xin theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca.

Đây là lần giao vắc xin thứ 5 và cũng là lô vắc xin lớn nhất từ trước đến nay theo Hợp đồng này. Hiện, hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 3,1 triệu liều, tương đương với khoảng 37% tổng lượng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca trong nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam cho biết, lượng vắc xin mà AstraZeneca đã cung ứng trong tháng 7 cho thấy nỗ lực tăng tốc cung ứng của hang nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. “Tổng cộng đã có gần 8,6 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước với VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế; Cơ chế COVAX; và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước”- ông nói.

Thêm 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca về TPHCM ảnh 1

Hơn 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca được vận chuyển về bảo quản tại kho lạnh tại VNVC

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng VNVC không chỉ hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin này mà VNVC sẽ tiếp tục cố gắng để tìm kiếm những nguồn vắc xin chất lượng cao tiếp theo để mang về cung cứng cho việc chủng ngừa người dân.

Trước đó, ngày 9/7, 580 nghìn liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca cũng về Việt Nam để hỗ trợ khẩn cấp cho đợt bùng phát dịch thứ tư tại Việt Nam. Ngoài ra, cũng trong sáng 9/7, chuyến bay của hãng All Nippon Airways vận chuyển lô vắc xin AstraZeneca 600 nghìn liều do Nhật Bản viện trợ không hoàn lại đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, lô vắc xin này đã được vận chuyển đến Công ty CP Dịch vụ hàng hoá Tân Sơn Nhất để lưu trữ bảo quản và tiêm cho người dân TPHCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những loại nước không nên uống ngay khi thức dậy kẻo 'hại đủ đường' cho sức khoẻ

Những loại nước không nên uống ngay khi thức dậy kẻo 'hại đủ đường' cho sức khoẻ

TPO - Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc uống một ly nước ấm sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể sảng khoái, tỉnh táo và dễ bắt nhịp với ngày mới hơn. Tuy nhiên, nếu vô tư uống một số loại nước sau đây khi vừa thức dậy thì nó có thể gây phản tác dụng và khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Bác sỹ Elad Maor là người Israel đầu tiên nhiễm biến thể mới Omicron

Bác sĩ Israel đầu tiên mắc biến thể Omicron tiếp xúc hàng trăm người, chỉ lây cho 1 người

TPO - Ban đầu bác sỹ người Israel Elad Maor lo sợ rằng anh có thể lây nhiễm COVID-19 cho hàng trăm người đã tiếp xúc với anh khi anh trở thành người Israel đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới Omicron vào sáng thứ Bảy, nhưng thực tế chỉ có người đồng nghiệp 70 tuổi ngồi chung ô tô với anh có kết quả dương tính.