“The Terminal-2”: Lấy sân bay làm nhà

“The Terminal-2”: Lấy sân bay làm nhà
TPO - Hiroshi Nohara- một người đàn ông Nhật Bản- đang vạ vật tại sân bay thành phố Mexico. Anh ta đã ở đây gần 3 tháng và chưa có ý định rời đi.
“The Terminal-2”: Lấy sân bay làm nhà ảnh 1

Hiroshi Nohara biến sân bay thành nhà. Ảnh: AP

Là người ở Tokyo (Nhật Bản), Nohara bay tới Mexico với thị thực du lịch và vé khứ hồi. Nhưng vì những lý do... không thể trình bày, Hiroshi Nohara đã coi cửa đón khách Số 1 của sân bay quốc tế Benito Juarez (Mexico) như nhà của mình từ ngày 2/9.

Anh ta sống nhờ vào sự quyên góp của các hành khách và các nhà hàng thức ăn nhanh tại sân bay. Đêm đến, Nohara ngủ trên một chiếc ghế.

Đầu tiên, Nohara khiến không ít hành khách hoảng sợ. Giới chức sân bay Benito Juarez đã đề nghị Đại sứ quán Nhật Bản điều tra tại sao Nohara không chịu rời sân bay.

Đại sứ quán Nhật Bản không thể buộc Nohara quay lại Nhật Bản. Bởi thị thực của Nohara còn hiệu lực nên tất cả các nhân viên chức năng của Mexico sẽ phải đợi cho đến khi thị thực này hết hạn vào đầu tháng 3 năm sau.

Hiện Nohara về mức độ nào đó giống như một "ngôi sao" bởi hầu hết các bản tin truyền hình hàng ngày tại Mexico đều đưa tin về diễn biến cuộc sống tại sân bay của anh ta. Du khách cũng bắt đầu dừng lại chụp ảnh cùng Nohara.

Hôm thứ Năm, trong một cuộc phỏng vấn cạnh cửa hàng McDonald tại sân bay, Nohara nói: "Tôi cũng chẳng hiểu tại sao tôi ở đây. Tôi chẳng có lý do nào cả". Nohara cho biết anh ta không có động cơ nào trong hành động kỳ cục này.

Trong thời gian Nohara ở sân bay, bộ râu của anh ta trở nên dày rậm. Mái tóc nhuộm đỏ của Nohara bám đầy bụi và gàu. Chiếc áo khoác màu kem và cái chăn lông cừu của Nohara thì cáu bẩn. Người Nohara bốc mùi như thể chưa tắm cả mấy tháng nay.

Tuy thế, Silvia Navarrete de Toro - Một người chăm sóc vệ sinh tại sân bay Benito Juarez - vẫn khẳng định :" Nohara là một người đàn ông trầm lặng, thú vị. Anh ta chỉ ngồi đây một chỗ và ăn cả ngày".

Nhiều cửa hàng thức ăn tại sân bay đã cung cấp miễn phí bữa ăn nhẹ cùng đồ uống cho Nohara. Đôi lúc, khi Nohara xuất hiện trên truyền hình, một số cửa hàng tranh thủ quảng cáo thông qua việc mời Nohara thưởng thức cốc cà phê có đính logo cửa hàng của họ. Hành khách qua lại thường mua cho Nohara bánh hamburger, sandwich hoặc bánh bao...

Câu chuyện của Nohara khiến không ít người nhớ về bộ phim The Terminal (Ga cuối) của đạo diễn kỳ cựu Steven Spielberg hồi năm 2004. Phim xoay quanh câu chuyện một công dân ngoại quốc (do Tom Hanks thủ vai chính) đến Mỹ và bị kẹt lại phi trường JFK. Anh buộc phải sống lay lắt tại phi trường JFK để tạo dựng cuộc đời mới.

Nói chuyện và cười hàng giờ, Nohara tâm sự rằng bộ phim The Terminal không phải là nguồn... cảm hứng để anh ta cù nhầy tại sân bay Mexico. Tuy nhiên, Nohara thừa nhận có những điểm tương đồng. "Cuộc đời tôi là The Terminal-2" - Nohara nói đùa.

Huy Linh
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiếu nữ 17 tuổi một mình đối đầu gấu nâu để bảo vệ chó cưng

Thiếu nữ 17 tuổi một mình đối đầu gấu nâu để bảo vệ chó cưng

TPO - Lisa Ramirez, một thiếu nữ 17 tuổi ở Bradford (California, Mỹ) đã được cộng đồng TikTok đặt biệt danh “Gấu mẹ vĩ đại” sau khi cô tay không đối đầu với một con gấu nâu trưởng thành để bảo vệ đàn chó cưng. Gấu nâu có thể tấn công con người khi đi kiếm ăn, hoặc để tự vệ. Morinico cho biết ở nơi cô sống, gấu thường đi lang thang kiếm ăn trong mùa hè. Sau sự cố, Morinico may mắn chỉ bị bong gân tay và trầy xước đầu gối.