Thề không bỏ cuộc, cựu binh Mỹ bò về đích giải Boston Marathon

Herndon bò về đích gây nhiều xúc động
Herndon bò về đích gây nhiều xúc động
TPO - Micah Herndon tham gia giải Boston Marathon lần thứ 123 vào ngày 15/4, để tưởng nhớ ba đồng đội hy sinh năm 2010 tại Afghanistan. Thế nên kể cả khi kiệt sức, anh vẫn quyết không bỏ cuộc...

Micah Herndon (31 tuổi) tới từ Tallmadge, Ohio, Mỹ tham dự giải Boston Marathon, một trong 6 giải marathon danh giá nhất hành tinh, với mục đích vinh danh và tưởng nhớ ba người đồng đội khi còn chiến đấu với tư cách lính thủy đánh bộ ở Afghanistan.

Trên đường chạy khắc nghiệt, mỗi khi có ý định bỏ cuộc, Herndon lại nhẩm tên ba đồng đội trong đầu: Mark Juarez, Matthew Ballard và Rupert Hamer. Điều đó tiếp thêm sức mạnh cho anh hoàn thành cuộc đua.

"Tôi chạy để vinh danh họ. Đồng đội của tôi không còn trên đời nữa. Tôi ở đây và còn chạy được. Tôi may mắn còn đầy đủ tay chân và có thể hoạt động. Đó là ý nghĩ đơn giản rằng tôi còn có thể chạy còn một số người khác thì không", Herndon nói với Record-Courier.

Khi cách đích vài mét, Herndon không thể tiếp tục chạy nên anh quyết định bò để hoàn thành cuộc thi. Cựu binh này kết thúc quãng đường dài 42,195 km trong khoảng thời gian 3 giờ 38 phút. Ngay khi vượt qua vạch đích, anh đã được nhấc lên xe lăn và chăm sóc y tế.

"Tôi nghĩ nếu mình không chạy thì đó là điều không đúng với cuộc đời. Mỗi khi mệt mỏi, đau chân hay kiệt sức, tôi lại nói to tên họ với bản thân. So với những gì tôi trải qua, họ còn chịu đựng nhiều điều tồi tệ hơn. Do đó, tôi phải chạy cho các đồng đội và gia đình họ", Herndon cho biết.

Boston Marathon 2019 kết thúc với nhiều bất ngờ. Ở nội dung của nam, VĐV người Nhật Bản Yuki Kawauchi không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch khi chỉ về đích thứ 17 với thời gian 2:27:00. Trong khi đó, 3 vị trí dẫn đầu đều thuộc về những chân chạy châu Phi.

Lawrence Cherono (Kenya) cán đích đầu tiên với thời gian 2:07:57. Lelisa Desisa (Ethiopia) về nhì chỉ sau 2 giây. Người đồng hương của Cherono là Kenneth Kipkemoi xếp hạng 3 với thành tích 2:08:06. 

Ở nội dung của nữ, Worknesh Degafa (Ethiopia) đã lần đầu tiên đăng quang tại Boston Marathon khi về nhất với thành tích 2:23:31, theo sau là Edna Kiplagat (Kenya) với 2:24:13 và Jordan Hasay (Mỹ) với 2:25:20. Nhà vô địch nữ năm ngoái Desiree Linden chỉ về đích thứ 5 sau 2:27:00.

Việt Nam có một đại diện nữ tham dự Boston Marathon 2019 là Chi Nguyễn (Nguyễn Linh Chi). cô hoàn thành đường đua với thời gian 3:09:31.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm