Thế giới tuần qua: Pháp hứng chịu trận lũ lụt khủng khiếp

TPO - Pháp hứng chịu trận lũ lụt lịch sử, hàng chục người chết; Lãnh đạo Air France bị nhân viên xé nát áo; Nghị sỹ dùng hơi cay khi họp Quốc hội; biểu tình ở Bỉ... là những tin tức đáng chú ý trong tuần qua.
Thế giới tuần qua: Pháp hứng chịu trận lũ lụt khủng khiếp ảnh 1

Một người đàn ông di cư ôm em bé phủ trong một tấm chăn sau khi vượt biển Aegean từ Thổ Nhĩ Kỳ để tới hòn đảo Lesbos, Hy Lạp hôm 9/10.

Thế giới tuần qua: Pháp hứng chịu trận lũ lụt khủng khiếp ảnh 2

 Một người biểu tình Palestine bị thương trong cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Israel ở gần hàng rào biên giới giữa Israel và Dải Gaza hôm 9/10.

Thế giới tuần qua: Pháp hứng chịu trận lũ lụt khủng khiếp ảnh 3

 Hôm 8/10, các nghị sĩ phe đối lập dùng hơi cay để phản đối một thỏa thuận hồi tháng 8/2015 giữa chính quyền Kosovo và Serbia, do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian hòa giải. EU gọi đây là một thỏa thuận lịch sử trong tiến trình bình thường hóa quan hệ Kosovo và Serbia.

Thế giới tuần qua: Pháp hứng chịu trận lũ lụt khủng khiếp ảnh 4 Du khách Trung Quốc đi trên cây cầu kính trong suốt ở núi Shiniuzhai, quận Pingjiang, tỉnh Hồ Nam ngày 6/10.
Thế giới tuần qua: Pháp hứng chịu trận lũ lụt khủng khiếp ảnh 5

 Một người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc đụng độ nổ ra sau cuộc tuần hành có sự tham gia của 100.000 người nhằm phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ Bỉ hôm 7/10.

Thế giới tuần qua: Pháp hứng chịu trận lũ lụt khủng khiếp ảnh 6

Những chiếc xe hơi cũ bị nén lại chất đống lên nhau hôm 6/10 ở công ty tái chế xe hơi Krostitz, miền đông nước Đức.

Thế giới tuần qua: Pháp hứng chịu trận lũ lụt khủng khiếp ảnh 7

Hôm 6/10, thanh niên Malaysia nằm nghỉ trên một con suối ở Hulu Langat trong bối cảnh các trường học ở nước này buộc phải đóng cửa do ô nhiễm không khí ảnh hưởng từ vụ cháy rừng ở Indonesia.

Thế giới tuần qua: Pháp hứng chịu trận lũ lụt khủng khiếp ảnh 8

Chiếc giày treo lơ lửng trên cây gần chiếc xe hơi ngập trong nước ở Cannes, miền đông nam nước Pháp hôm 5/10 sau khi  trận lũ lụt khủng khiếp quét qua Riviera khiến 19 người thiệt mạng.

Thế giới tuần qua: Pháp hứng chịu trận lũ lụt khủng khiếp ảnh 9

Giám đốc phụ trách các chuyến bay đường dài, ông Pierre Plissonnier (giữa) bị nhân viên xé nát áo sau khi hàng trăm nhân viên xông vào văn phòng của hãng Hàng không Air France, làm gián đoạn cuộc họp của hãng ngày 5/10. Vụ việc xảy ra khi Air France công bố kế hoạch tái cơ cấu có thể khiến 2.900 nhân viên mất việc.

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.