Thế giới những Vì sao…? của trẻ.

Thế giới những Vì sao…? của trẻ.
Vì sao nước mắt không bao giờ cạn? Vì sao chúng ta không bị đổ khi đi xe đạp? Vì sao người ta chạm ly trong bữa tiệc? Vì sao cá sấu chảy nước mắt? Thực vật đổ mồ hôi là do nguyên nhân nào?

Thế giới những câu hỏi Vì sao…? bất tận luôn được đặt ra với trẻ nhỏ vốn mang trong mình sự tò mò hết sức đáng yêu muốn tìm hiểu về cuộc sống xung quanh. Để có thể trả lời chính xác câu hỏi của trẻ không phải là việc đơn giản, đôi khi còn khiến người lớn phải lúng túng. Xuất phát từ nhu cầu trên, Cty Văn hóa Đông A đã đem đến cho bạn đọc cuốn sách Mười vạn câu hỏi vì sao (Knowledge for the Children) được mua bản quyền của nhà xuất bản Bắc Kinh.

Đây là cuốn sách giải đáp vô cùng thú vị các vấn đề gần gũi mà trẻ quan tâm, khái quát rộng rãi kiến thức xưa nay, kết hợp với minh họa sinh động, đầy màu sắc, bao gồm các chủ đề: Những điều kỳ diệu của cơ thể, Sống vui khỏe, Kiến thức quanh ta, Thế giới động vật đáng yêu, Thế giới thực vật thú vị, Trái đất tươi đẹp, Vũ trụ thần bí, Sự thần kỳ của khoa học.

Cuốn sách với sự đóng góp của các chuyên gia khoa học thường thức giàu kinh nghiệm, sử dụng ngôn từ trong sáng và cách thức lý giải hết sức dễ hiểu sẽ đem đến cho các em những kiến thức phong phú, toàn diện về tự nhiên và xã hội.

Có thể nói, những câu hỏi được đặt ra ở đây không chỉ bổ ích với các em nhỏ mà với người lớn có lẽ cũng chẳng thừa, ví dụ như: Vì sao chúng ta lại rơm rớm nước mắt khi ngáp? Vì sao có hiện tượng cơ thể người buối sáng cao hơn buổi tối? Vì sao đàn piano được phong là “vua nhạc cụ” còn đàn violon thì được gọi là “hoàng hậu của nhạc cụ”? Vì sao người bị rơi xuống Biển Chết lại không bị chết chìm? Thế nào là vụ nổ lớn (Big Bang) trong vũ trụ?...

Hơn cả một cuốn sách hỏi - đáp thông thường, Mười vạn câu hỏi Vì sao với cách thức bố cục hợp lý, những hình ảnh ngộ nghĩnh, sắc nét, tạo nên cảm giác hứng thú trước một cuốn sách đẹp - Một cuốn sách mà bạn không thể không “dán mắt” vào đó ngay khi bắt đầu lật giở trang đầu tiên.

Đây thực sự là cuốn sách quý dành cho các em nhỏ, là một cuốn bách khoa ý nghĩa trong mỗi gia đình, giúp các em thu nhận được những kiến thức mới, sống tươi vui và khỏe mạnh…

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.