Thế giới đã có gần 5.500 người chết vì dịch bệnh Ebola

Tính đến cuối ngày 18/11 đã có 5.459 người chết vì Ebola
Tính đến cuối ngày 18/11 đã có 5.459 người chết vì Ebola
TPO - Tổ chức Y tế thế giới WHO ngày 22/11 cho biết, tính đến cuối ngày 18/11 đã có 5.459 người chết trong tổng số 15.351 trường hợp nhiễm bệnh Ebola ở tám quốc gia trên thế giới.

Theo Reuters, đã có thêm 39 người tử vong và 106 ca nhiễm virus Ebola mới, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này lên 5.459 người so với số liệu thống kê của WHO đưa ra trước đó ba ngày là 5.420 người.


Theo WHO, tính đến thời điểm này, 3 nước Tây Phi là Guinea, Liberia và Sierra Leone vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tất cả 6 người nhiễm Ebola ở Mali đã tử vong và 327 người được cho là tiếp xúc với các nạn nhân đều đang được theo dõi tại thủ đô Bamako.

Riêng tại Công Gô, tình hình dịch bệnh đã tiến triển khả quan hơn khi chưa có thêm người nào có triệu chứng mắc bệnh kể từ khi phát hiện 2 ca nhiễm bệnh cuối cùng tại đây.

Trong khi đó, bác sĩ Cuba đầu tiên dương tính với virus Ebola đã được chuyển từ Sierra Leone đến Geneva, Thụy Sĩ để điều trị. Các nhân viên y tế cho biết, tình trạng của ông hiện đang ổn định và ông được điều trị bằng thuốc Zmapp đang trong quá trình thử nghiệm.

Cũng theo WHO, các nhân viên y tế đang chịu nhiều tổn thất trong đại dịch Ebola lịch sử này. Cho tới nay, đã có 329 người đã chết trong tổng số 584 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.