THẾ GIỚI 24H: Hơn 1.000 phi công của Ấn Độ buộc phải nghỉ bay

Máy bay của hãng hàng không tư nhân Ấn Độ Jet Airways
Máy bay của hãng hàng không tư nhân Ấn Độ Jet Airways
TPO - Chủ tịch Hội phi công Ấn Độ ngày 14/4 cho biết, hơn 1.000 phi công của hãng hàng không Jet Airways sẽ nghỉ bay từ ngày 15/4 do không được trả lương suốt ba tháng qua.

Ngày 14/4, một nguồn tin tư pháp cho biết Iraq đã bắt đầu thực hiện các thủ tục xét xử đối với gần 900 người Iraq bị tình nghi là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Những người này đã bị bắt giữ khi đang chạy trốn sang vùng lãnh thổ của lực lượng thánh chiến ở quốc gia láng giềng Syria. Những nghi phạm trên đã được Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), do Mỹ hậu thuẫn, bàn giao cho nhà chức trách Iraq.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 14/4 cho biết nước này sẽ tiếp tục hành động trên mọi mặt trận, kể cả ở mặt trận phía Bắc, bởi vì "chúng tôi chưa sẵn sàng cho phép một ai thiết lập quyền lực và gây nguy hiểm cho Nhà nước Israel." Ông Netanyahu nhấn mạnh: "Sức mạnh là sự đảm bảo cho sự tồn vong của Israel và đó là điều kiện thiết yếu và cơ bản để đạt được hòa bình với các nước láng giềng."


Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel vừa lên tiếng cáo buộc chính quyền của Tổng thống Donald Trump khiến quan hệ Mỹ-Cuba rơi xuống mức thấp nhất trong vài thập kỷ qua và kêu gọi người dân và giới chức củng cố nền kinh tế và quốc phòng của đất nước. Ông Diaz-Canel, trong bài phát biểu bế mạc kỳ họp Quốc hội, nói Mỹ  “đang chơi trò khủng bố tài chính, khiến việc nhập khẩu hàng hóa và các nguồn tư liệu sản xuất thiết yếu trở nên đặc biệt khó khăn. (XEM CHI TIẾT…)


Quốc hội Ai Cập sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 16/4 về những sửa đổi hiến pháp, bao gồm việc mở rộng nhiệm kỳ 4 năm hiện nay của Tổng thống. Theo đề xuất sửa đổi hiến pháp trước đây, Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi sẽ được phép tìm kiếm hai nhiệm kỳ 6 năm mới sau khi nhiệm kỳ hiện nay của ông kết thúc vào năm 2022. Tuy nhiên, theo một dự thảo sửa đổi mới đây nhất mà hãng tin Reuters có được, nhà lãnh đạo Ai Cập có thể tiếp tục nắm quyền cho đến năm 2030, với việc kéo dài nhiệm kỳ hiện nay thêm 2 năm nữa và cho phép ông tìm kiếm một nhiệm kỳ thứ 2 vào năm 2024.


Ngày 14/4, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết, kết quả giám định ADN một thi thể thu được từ các cuộc tấn công của quân đội Philippines trùng khớp với Abu Dar, thủ lĩnh phiến quân Maute, nhóm từng thế trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). "Điều này có nghĩa kẻ tự xưng là thủ lĩnh IS ở Philippines đã chết. Lực lượng của hắn hiện cũng đã tan tác sau chiến dịch thành công của quân đội", ông Lorenzana nhấn mạnh.


Ngày 14/4, một chiếc máy bay vừa trượt khỏi đường băng tại sân bay gần đỉnh núi Everest và đâm vào 2 trực thăng khác, khiến 3 người thiệt mạng. Chiếc máy bay Twin Ottor đã đâm vào 2 trực thăng ở sân bay Tenzing Hillary, nơi còn được biết đến là cánh cổng dẫn đến ngọn núi cao nhất thế giới Everest. Chiếc máy bay này không chở theo hành khách khi nó chuẩn bị rời sân bay Tenzing Hillary. Đây được gọi là sân bay nguy hiểm nhất thế giới do có đường băng ngắn và nằm sâu trong núi.

MỚI - NÓNG
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm