Thầy Park 'hóa thân' thành HLV thủ môn U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo hướng dẫn các thủ môn trong buổi tập đầu tiên của đợt tập trung tháng 8 của tuyển thủ U22 Ảnh: CTV
HLV Park Hang Seo hướng dẫn các thủ môn trong buổi tập đầu tiên của đợt tập trung tháng 8 của tuyển thủ U22 Ảnh: CTV
TP - Chiều 5/8, đội tuyển U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên ở đợt tập trung ngắn hạn thứ 3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào tháng 11 tới.


Tại đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên của tháng 8 này, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 28 cầu thủ vào đội tuyển U22 Việt Nam. Đáng chú ý, trong buổi tập đầu tiên chiều qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã trực tiếp ra hướng dẫn cho 3 thủ môn, gồm Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng), Phan Minh Thành (Quảng Ninh) và Đỗ Sỹ Huy (Hà Tĩnh).

Đây là điều khá bất ngờ bởi HLV Park Hang Seo thường chỉ quan sát và theo dõi việc tập luyện của các thủ môn từ xa, trong những lần tập trung của đội tuyển U22 Việt Nam trước đó. Nhưng lần này, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã dành phần lớn thời gian để hướng dẫn 3 thủ thành của đội tuyển U22 Việt Nam bài tập về khả năng phát bóng sống.

Việc HLV Park Hang Seo phải hướng dẫn các động tác cơ bản nhất cho thấy khả năng cạnh tranh suất dự SEA Games của 3 thủ thành ở đợt tập trung này không cao. Ở đội tuyển U22 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng và Văn Toản được đánh giá là hai gương mặt sáng giá sẽ bắt chính ở SEA Games 30, nhưng không có mặt trong đợt tập trung này.

Trong tháng 8 này, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có hai đợt tập trung. Đợt tập trung đầu tiên sẽ kéo dài trong 5 ngày từ ngày 5 đến ngày 9/8. Đợt thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15/8. Mục đích chính trong đợt tập trung ngắn hạn là thử nghiệm nhân sự để đảm bảo lực lượng tốt nhất cho đội tuyển U22 Việt Nam trước khi bước vào thi đấu tại SEA Games 30. Chính vì vậy, sau 2 đợt tập trung ngắn hạn của tháng 7, HLV Park Hang Seo tiếp tục tạo cơ hội cho khá nhiều các gương mặt mới trong đợt tập trung lần này.

Các gương mặt mới này bao gồm thủ môn Phan Minh Thành, tiền vệ Phạm Trung Hiếu (Than Quảng Ninh), Đoàn Thanh Trường, Trần Mạnh Hùng (DNH Nam Định), tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (Viettel) và đáng chú ý là sự góp mặt của tiền vệ Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương) - tuyển thủ ĐT U20 Việt Nam thi đấu VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận đá tập với CLB Phù Đổng vào ngày 7/8.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.