Thấy may mắn vì được về nước điều trị!

Các bệnh nhân tặng hoa cảm ơn bác sĩ đã điều trị cho mình
Các bệnh nhân tặng hoa cảm ơn bác sĩ đã điều trị cho mình
TP - Được cho xuất viện sau những ngày điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi, TPHCM, các bệnh nhân dành nhiều lời cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã tận tình chăm sóc họ cả về sức khỏe lẫn tinh thần.

Chiều 29/3, Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi, TPHCM đã cho bốn bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện sau thời gian điều trị tại đây và có hơn 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV2. Các bệnh nhân này đều từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó được đưa đi cách ly tập trung ở các trung tâm cách ly của thành phố và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV2, những bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi để điều trị.

Sau thời gian điều trị và được xuất viện, các bệnh nhân vui mừng dành nhiều lời cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế đã chăm sóc cho mình. Bệnh nhân N.P.A (du học sinh Tây Ban Nha) cho biết, về Việt Nam vào ngày 16/3, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và được đưa đi cách ly, sau đó có kết quả dương tính với virus SARS-CoV2 và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi để điều trị từ ngày 20/3. Thời gian điều trị tại đây, chị được đội ngũ y bác sĩ chăm sóc tận tình, thường xuyên hỏi thăm sức khỏe và động viên tinh thần. “Sinh hoạt ở đây dù hơi gò bó vì chỉ loanh quanh trong phòng bệnh nhưng cũng là một điều tốt cho bản thân vì tôi có thể nói chuyện, làm quen với những người trong phòng để hiểu nhau hơn. Tôi muốn cảm ơn y, bác sĩ ở đây đã tận tình chăm sóc cho chúng tôi"- chị A nói. 

Còn bệnh nhân L.N.V.A (19 tuổi, du học sinh Mỹ, ngụ TPHCM) cho biết, sau khi nhập cảnh vào Tân Sơn Nhất, chị được đưa đi cách ly tập trung và không nghĩ rằng mình bị lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. “Khi có kết quả dương tính với SARS-CoV2 tôi rất hoảng hốt và lo lắng cho bản thân và những người xung quanh”- chị V.A kể lại. Theo chị V.A, sau khi được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi, được các bác sĩ thường xuyên hỏi thăm, chăm sóc, chị đã tự tin hơn nhiều. 

Chị V.A cho biết, thời gian điều trị tại Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi để lại cho chị nhiều niềm vui, kỷ niệm vì được nhiều người chăm sóc. “Ở đây tôi thấy an tâm vì ngày nào cũng được bác sĩ hỏi thăm về sức khỏe, động viên tinh thần,… Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì được điều trị COVID-19 tại đây”, chị V.A nói.

Nhiều đơn vị hỗ trợ chữa trị

Bác sĩ Trần Nguyễn Hoàng Tú ( Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi) cho biết, bốn bệnh nhân được xuất viện đợt này đều là nữ, trong đó có 3 người thường trú tại TPHCM và 1 người ở tỉnh Cà Mau. Quá trình điều trị cho bốn bệnh nhân không gặp nhiều khó khăn do cả bốn người đều đang ở độ tuổi khá trẻ, không có các bệnh nền nguy hiểm.

Sau khi được xuất viện, bốn bệnh nhân tiếp tục tự cách ly tại nhà 14 ngày và được sự giám sát của lực lượng y tế địa phương. “Thời gian điều trị của các bệnh nhân này khá ngắn, từ 9 đến 13 ngày, các bệnh nhân chuyển từ dương tính qua âm tính khá nhanh và được đánh giá là hồi phục tốt. Trong ngày 30/3, bệnh viện tiếp tục cho xuất viện thêm 3 bệnh nhân nữa, trong đó có 1 người quốc tịch nước ngoài”, bác sĩ Tú cho hay.

Theo bác sĩ Tú, tính đến nay, Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi đã điều trị cho 27 bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV2, trong đó có 1 ca chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM. Trong quá trình điều trị, bệnh viện nhận được nhiều sự hỗ trợ của các bác sĩ, điều dưỡng của hai bệnh viện chính là Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và Bệnh viện huyện Củ Chi.

Thượng tá Hà Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy trường Quân sự TPHCM, nơi được trưng dụng làm Bệnh viện Dã chiến  cho biết, được tin bốn bệnh nhân được chữa khỏi là niềm vui lớn của toàn ngành y và cán bộ chiến sĩ của trường. Thời gian qua, nhà trường đã nhường nơi ăn, nơi ở của các chiến sĩ để dành chỗ cho Bệnh viện Dã chiến. Theo Thượng tá Tiến, cùng với công tác di dời vật chất củng cố doanh trại, các chiến sĩ của lực lượng vũ trang TPHCM vừa làm hộ lý, vừa làm phục vụ; công tác phục vụ và hộ lý này đã được đơn vị tổ chức tập huấn ngay từ đầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong toả, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh viện đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Một bệnh viện ở Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

TPO - Sáng 12/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2. 
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội)

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan

Chỉ đạo các địa phương áp dụng mô hình cách ly “3 lớp” khi phát hiện ca mắc COVID-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan, phải linh hoạt, sáng tạo, với các giải pháp phù hợp từng đặc điểm, điều kiện, thời điểm của từng địa bàn.