Thầy giáo thể dục bị 'tố' tát học sinh nhập viện

Thầy giáo thể dục bị 'tố' tát học sinh nhập viện
TPO - Một học sinh lớp 7 đã bị thầy giáo tát và đá vào người. Sau đó, lúc tan trường, học sinh này bị ngất ở cổng trường và phải nhập viện điều trị.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thơm, là mẹ của học sinh L.P.D., lớp 7B, Trường THCS Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết: Khoảng 10h ngày 15/5, trong giờ học Thể dục, do thầy giáo Nguyễn Văn Quân phụ trách, em D. đã bị thầy Quân đánh dẫn đến việc bị ngất xỉu tại trường. Sau đó đã được Ban giám hiệu nhà trường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa). Sau đó, em D. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Thầy giáo thể dục bị 'tố' tát học sinh nhập viện ảnh 1 Học sinh D đang được điều trị tại bệnh viện
Bà Phạm Thị Hoa – Hiệu trưởng Trường THCS Hoằng Thanh xác nhận có sự việc nêu trên và cho biết: Ngày 15/5, vào cuối tiết 4 môn Thể dục của lớp 7B do thầy Quân dạy, học sinh L.P.D. chạy sang lớp 7D trèo bám vào cửa sổ lớp học, làm ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh khác. Lúc đó, cô giáo đang dạy môn Địa lý ở lớp 7D có nhắc nhở em nhưng không được.

Thấy vậy thầy Quân lại quát, thì em D. đã có thái độ lại với thầy. Trong lúc không kiềm chế được, thầy Quân đã tát em một cái và đá vào mông một cái. Sau đó, thầy Quân đã báo cáo lại cho cô giáo chủ nhiệm. Em D. sau đó cũng đã lên lớp viết bản tường trình.

Đến khoảng 10h35 phút học sinh tan trường ra về, Ban giám hiệu nhận được tin báo của học sinh rằng, bạn D. bị ngất xỉu ở ngoài cổng trường. Ngay lập tức, các thầy cô giáo nhà trường cùng thầy Quân đã đưa em D. đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã và bệnh viện tuyến trên.

Ban giám hiệu nhà trường đã họp, yêu cầu thầy Quân viết bản tường trình sự việc. Thầy Nguyễn Văn Quân cũng đã nhận lỗi trước nhà trường về hành vi của mình. Đồng thời, nhà trường làm văn bản báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên, chia sẻ với em D. và gia đình.

Theo gia đình em D. phản ánh, khi đưa em lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị, gia đình mong muốn thầy giáo Quân lên nhận lỗi và phối hợp giải quyết sự việc. Tuy nhiên, thầy Quân không đến, mà chỉ bảo vợ và người thân lên xử lý vụ việc. Bức xúc trước hành vi và thái độ của thầy giáo Nguyễn Văn Quân, nên gia đình mới làm đơn tố cáo thầy Quân.

Còn thầy Nguyễn Văn Quân, nói: “Tôi đã nhận thấy hành vi của mình là sai, vì không kiềm chế được bản thân, đã tát và đá vào em D. Sau khi xảy ra sự việc, em D. và học sinh trong lớp vẫn bình thường, không có biểu hiện gì. Đến lúc em D. tan học, lấy xe đạp đi về thì bị ngất ở cổng trường. Thấy vậy, tôi và Ban giám hiệu đã đưa em bệnh viện cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa, cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo lên phòng. Chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường căn cứ vào tình tiết vụ việc, để xử lý và kỷ luật thầy giáo Quân theo quy định. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu thầy giáo Nguyễn Văn Quân đến gặp gia đình em D. để xin lỗi về hành vi của mình.

Hiện nay, em L.P.D. vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Phía bệnh viện cho biết, em D. nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc chậm, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, không liệt, không khó thở, huyết áp ổn định. Quá trình kiểm tra khám xét về CT sọ não chưa có dấu hiệu nào bất thường, siêu âm ổ bụng bình thường, sau 3 ngày theo dõi và điều trị bệnh nhân vẫn còn mệt mỏi, không có dấu hiệu thần kinh cư trú trong cơ thể.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…