Thầy giáo kêu gọi mọi người tặng nhiều “phong bì” nhân ngày 20/11

Thầy Đào Tuấn Đạt - Hiệu trưởng Trường Anhxtanh với ý tưởng muốn nhận nhiều phong bì ngày 20/11.
Thầy Đào Tuấn Đạt - Hiệu trưởng Trường Anhxtanh với ý tưởng muốn nhận nhiều phong bì ngày 20/11.
TPO - “Đừng tặng hoa, đừng tặng quà mà hãy tặng chúng tôi thật nhiều phong bì nhân ngày 20-11”- đó là dòng thông báo của thầy Đào Tuấn Đạt cùng các giáo viên khác của trường THPT Anhxtanh (Hà Nội). 

Chia sẻ về kế hoạch lạ lùng muốn nhận được nhiều phong bì nhân ngày 20/11, thầy giáo Đào Tuấn Đạt cho rằng, hoa được tặng nhiều rồi cũng héo trong khi đó còn rất nhiều học sinh còn khó khăn.  Thầy Đạt mong muốn, sẽ  dùng toàn bộ số tiền các bạn trao tặng nhân dịp ngày nhà giáo 201/11, cùng với số tiền gây quỹ được bằng cách dạy thêm, bán hàng, lau nhà, dọn cửa hàng, hát ở Bờ Hồ... để mua chăn tặng các thầy cô giáo và các em học sinh ở trường tiểu học xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

“Món quà không lớn, nhưng là một chút ấm áp của chúng tôi gửi tới các đồng nghiệp và các em học sinh ở Pù Nhi nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Sự sẻ chia không lớn, nhưng là chút động viên tinh thần nho nhỏ trước bao khó khăn mà các thầy cô và các em học sinh trải qua hàng ngày ở nơi miền núi xa nhất của tỉnh Thanh Hóa, nơi tiếp giáp với Lào”- thầy Đạt chia sẻ.  

Khi hỏi về việc kêu gọi bạn bè, phụ huynh, học sinh cũ tặng “phong bì” mà không hoa, không tặng quà có “nhạy cảm” không?, thầy Đạt cho rằng, vì số tiền quyên góp được sẽ tặng các em có hoàn cảnh khó khăn nên không có gì đáng ngại cả.

Cũng chính thầy Đạt chia sẻ, các đồng nghiệp của thầy ở trường ra sức dạy thêm để có đủ tiền mua chăn cho các em vùng cao. Và anh rất vui vì chỉ một buổi sáng dạy thêm hôm chủ nhật vừa qua anh đã có tiền mua thêm 100 chiếc chăn cho các em rồi.

Không chỉ giáo viên, mà các em học sinh trường THPT Anhxtanh cũng tổ chức bán đồ ăn, bán bánh bán ở cổng trường  và đi làm thêm để góp thêm tiền mua chăn ủng hộ các em trường tiểu học Pù Nhi.

Thầy giáo kêu gọi mọi người tặng nhiều “phong bì” nhân ngày 20/11 ảnh 1 Các bạn học sinh trường Anhxtanh làm thêm bên Bờ Hồ kiếm tiền mua chăn ấm cho các em vùng cao
Thầy giáo kêu gọi mọi người tặng nhiều “phong bì” nhân ngày 20/11 ảnh 2 Các em làm bánh để bán lấy tiền gây quỹ
Thầy giáo kêu gọi mọi người tặng nhiều “phong bì” nhân ngày 20/11 ảnh 3 Bán đồ ăn ở cổng trường kiếm tiền gây quỹ
MỚI - NÓNG
Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long
Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả, mở mới 8 khu cách ly tập trung
TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên hoàn cảnh, Xồng Bá Hùa thi đỗ Trường ĐH Y Hà Nội

Học trò mồ côi người Mông đỗ Đại học Y Hà Nội

TP - Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 9 tuổi, Xồng Bá Hùa (SN 2002, trú bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và em gái ở với ông bà. Gia cảnh nghèo khó, ông bà không đủ điều kiện để chăm sóc nên 2 anh em Hùa được Làng trẻ em SOS Vinh đón về nuôi dưỡng.