'Thầy giáo hot boy' của Vietnam Idol tham gia Tàu thanh niên 2017

Thầy giáo hotboy Bùi Minh Quân.
Thầy giáo hotboy Bùi Minh Quân.
TPO - Top 3 Vietnam Idol 2015 Bùi Minh Quân sẽ cùng 27 đại biểu đại diện thanh niên Việt Nam tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản vào tháng 24/10 - 12/12 tới.

Bùi Minh Quân xác nhận, anh vinh dự trở thành một trong 28 đại biểu thanh niên Việt Nam có mặt trên Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2017. Theo đó, anh cũng là Thủ lĩnh trẻ (Youth Leader) của đoàn Việt Nam tham gia hành trình.

"Bản thân tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được Ban tổ chức chọn để trở thành đại diện của hàng triệu thanh niên Việt Nam giao lưu cùng thanh niên các nước bạn. Và càng vinh dự hơn lúc được chọn làm Youth Leader. Tôi cảm thấy lo lắng vì có quá nhiều việc lớn phải chuẩn bị mà chưa lường trước được. Nhưng hy vọng bản thân sẽ học được nhiều điều từ trải nghiệm này", chàng trai từng được gọi là "thầy giáo hot boy" của Vietnam Idol 2015 chia sẻ.

Minh Quân cho biết: "Tôi được làm việc với những con người rất trẻ khác. Họ có những đạt IELTS 8.5, người lại là Youtuber nổi tiếng có lượng view "khủng". Ngoài được cơ hội làm việc với nhiều con người như thế, tôi còn phải học cách quản lý để đoàn Việt Nam có hình ảnh tốt đẹp nhất trong mắt bạn bè quốc tế; chuẩn bị màn trình diễn quốc gia, thiết kế các bộ trang phục quốc gia... là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là sau chuyến hành trình này, chúng tôi sẽ mở một thư viện cho các em nhỏ ở những vùng không có điều kiện tiếp cận tri thức".

'Thầy giáo hot boy' của Vietnam Idol tham gia Tàu thanh niên 2017 ảnh 1 Nam ca sĩ trở thành thủ lĩnh trẻ (Youth Leader) của đoàn Việt Nam tham gia hành trình.
Rời Vietnam Idol 2015, Bùi Minh Quân xuất hiện khá ít trên truyền thông. Từ cuối năm ngoái đến giữa năm nay, anh tham gia Dự án HOPE với chuỗi các vở nhạc kịch tại Hà Nội của đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh.

"Lâu không quay lại showbiz vì sắp tới tôi định đi du học, việc tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2017 là để tôi có sự khẳng định lớn hơn cho mong muốn đó", anh khẳng định.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) năm 2017 diễn ra từ ngày 24/10 đến 12/12; thăm 4 quốc gia Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản giúp tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, đây là cơ hội quý báu được tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực; mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực; giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.

Để được chọn trở thành đại biểu đại diện Việt Nam, các ứng viên đã trải qua nhiều vòng thi gay cấn. Họ phải thi cả phỏng vấn - năng khiếu, và trại tuyển chọn. Ban Giám khảo lựa chọn 28 đại biểu chính thức dựa trên thể hiện của từng thí sinh bao gồm: khả năng tiếng Anh, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kiến thức về xã hội, ASEAN – Nhật Bản, Việt Nam – ASEAN, Việt Nam – Nhật Bản…, năng khiếu, sự sáng tạo và các yếu tố khác liên quan.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.