Thầy giáo gây sốt từ 'Tình người qua chiếc khẩu trang' đến 'Cùng đánh tan COVID'

Thầy giáo gây sốt từ 'Tình người qua chiếc khẩu trang' đến 'Cùng đánh tan COVID'
TPO - Thầy giáo xứ Nghệ Nguyễn Cao Bằng đã gửi gắm những thông thông điệp ý nghĩa từ chuyện tăng giá khẩu trang đến việc chung sức chung lòng chống dịch COVID-19 thông qua lời ca tiếng hát. Clip thể hiện bài hát "Tình người qua chiếc khẩu trang", "Cùng đánh tan COVID" chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự chia sẻ, quan tâm của cộng đồng mạng.

Anh Nguyễn Cao Bằng (SN 1983) đang công tác tại trường Tiểu học Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Mới đây, anh Bằng đã viết lời "Cùng nhau đánh tan Covid" trên nền nhạc bài hát "Bác cùng chúng cháu hành quân" của nhạc sỹ Huy Thục. Qua đó, cổ vũ tinh thần phòng chống dịch COVID-19.

"Cùng nhau đánh tan COVID" ca ngợi sự nỗ lực của Đảng, Nhà nước và toàn dân, toàn quân ta đã và đang nỗ lực chống dịch. Đồng thời nhắc đến hình ảnh đội ngũ cán bộ y tế, bộ đội...nơi tuyến đầu chống dịch; sự chung sức ủng hộ của các mạnh thường quân.

Đặc biệt, nhắn nhủ nhủ mọi người nâng cao ý thức: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; khai báo y tế trung thực, nhất là những người từ vùng dịch; thực hiện cách ly đúng yêu cầu...

Khi đi ra về từ nơi nao có dịch, mọi người khai báo để cách ly an toàn tuyệt đối/Bảo vệ người thân, để nước nam ta an toàn/Quê hương dang rộng vòng tay ôm lấy mình/Thì mình phải biết, chớ dối gian trung thực nhớ chưa/Ta cách ly chỉ 14 ngày thôi, nhưng mang an toàn đến cho tất cả mọi người/Vậy ta phải tự giác, chấp nhận cách ly, đừng nghĩ có điều tiếng chi/Khi chúng ta chấp hành đất nước ta càng bình an.

Trước khi viết lời "Cùng nhau đánh tan Covid", anh Bằng cũng đã nhận được sự khen ngợi của cộng đồng mạng với khi thể hiện bài "Tình người qua chiếc khẩu trang". Anh Bằng đã viết lời và trên nền dân ca ví dặm của Nghệ An, để phản ánh tình trạng một số nhà thuốc tăng giá khẩu trang những ngày đầu dịch COVID-19; kêu gọi người bán đừng vì bạc vì tiền mà bán rẻ lương tâm.

"Tình người qua chiếc khẩu trang" đã nhận được hàng trăm nghìn lượt xem, chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…