Thầy giáo chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa bị đe dọa hành hung

Thầy giáo chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa bị đe dọa hành hung
TP- Khoảng 21 giờ 30 ngày 14/11, một số đối tượng đã đến nhà thầy giáo Đỗ Việt Khoa ở xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, Hà Nội đe dọa hành hung rồi cướp của thầy chiếc máy ảnh Nikon D70S.

Theo lời kể của thầy giáo nổi tiếng chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa - Giáo viên trường THPT Vân Tảo (Thường Tín, Hà Nội), khoảng 21 giờ 30 thứ Sáu (14/11), có hai thanh niên lạ mặt tìm đến nhà thầy “nói chuyện”.

Hai thanh niên này “thắc mắc” tại sao thầy Khoa có đơn từ khiếu kiện việc lãnh đạo trường THPT Vân Tảo cho xây 4 phòng học ngoài khuôn viên trường để học sinh học thêm.

“Chúng tôi mới nói chuyện được khoảng 10 phút, bỗng nhiên ông Trần Văn Xường - nhân viên bảo vệ trường THPT Vân Tảo, xông vào nhà, chửi bới tôi. Sau đó, một bảo vệ khác của trường là Nguyễn Văn Đông cũng đến nhà tôi chửi mắng” - “Người đương thời” Đỗ Việt Khoa cho biết.

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa nhớ lại, không chỉ chửi bới, lăng nhục, ông Đông còn túm cổ áo, định hành hung thầy Khoa ngay tại nhà. Ông ta còn đe dọa, nếu còn can thiệp vào chuyện xây 4 phòng học ngoài khuôn viên trường THPT Vân Tảo thì sẽ “làm thịt”.

Chưa dừng lại ở đó, ông Xường còn giật chiếc máy ảnh Nikon D70S của vợ thầy Khoa rồi bỏ chạy. Thầy Khoa cho biết, gia đình thầy mua chiếc máy ảnh ống kính góc rộng này đầu năm 2007 với giá 19 triệu đồng để vợ thầy hành nghề chụp ảnh.

Nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, ngay trong đêm, công an xã Vân Tảo và công an huyện Thường Tín đã có mặt tại nhà thầy Khoa lập biên bản, lấy lời khai của những người liên quan.

Trao đổi với Tiền phong qua điện thoại, ông Phạm Văn Ánh - Phó trưởng Công an xã Vân Tảo cho hay, ngay sau khi xảy ra sự việc, công an xã đã liên hệ với trường THPT Vân Tảo để làm việc nhưng không được. Đến trưa hôm sau (thứ Bảy, 15/11), công an huyện Thường Tín đã bắt giữ ông Trần Văn Xường vì hành vi cướp giật tài sản.

Chiếc máy ảnh của gia đình thầy Khoa đã bị đập, hỏng hoàn toàn và bị ném xuống ao cá gần trường THPT Vân Tảo. Hiện công an huyện Thường Tín phối hợp công an xã Vân Tảo đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước khi xảy ra vụ việc trên, thầy Đỗ Việt Khoa cho biết đã nhiều lần phản ánh một số vấn đề của trường THPT Vân Tảo lên Sở GD&ĐT Hà Tây cũ, nay là Sở GD&ĐT Hà Nội.

Năm 2006, thầy giáo Đỗ Việt Khoa đã dũng cảm đứng ra tố cáo hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh Hà Tây cũ. Sau đó, thầy giáo Đỗ Việt Khoa đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và là khách mời của chương trình “Người đương thời” - VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường (dự kiến là 7420 chỉ tiêu) sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm của Bài Kiểm tra tư duy cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 30-40% tổng chỉ tiêu của năm nay.
Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ