Thấy 26 thi thể trong vụ rơi máy bay Lào

Thấy 26 thi thể trong vụ rơi máy bay Lào
Tính đến 16 giờ chiều 18/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 26 thi thể nạn nhân máy bay rơi tại Lào.   Các thợ lặn đang tìm kiếm thi thể nạn nhân.

> Máy bay Lào bị rơi mới sản xuất được 7 tháng
>Hình ảnh tìm kiếm nạn nhân vụ rơi máy bay ở Lào
> Một gia đình người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Lào

Trong số này có thi thể được tìm thấy cách địa điểm xảy ra tai nạn đến 100 km, ông Buonthoong Divilay, phó tỉnh trưởng Champasak (Lào) cho biết.

Hiện tại do trời mưa nên công tác cứu hộ tạm dừng lại. Phía Lào đang chờ đội thợ lặn mới của Thái Lan qua, dự kiến vào 17 giờ chiều nay.

Hôm qua (17/10), đội thợ lặn Thái Lan đã được rút về và một đội thợ lặn khác sẽ được thay thế trong nỗ lực tìm kiếm những thi thể còn sót lại trong vụ tai nạn máy bay dân dụng thảm khốc này.

Nhà chức trách Lào cho biết sẽ trao tặng ngay 2 triệu kíp (tiền Lào, tương đương 6 triệu đồng tiền Việt Nam) cho những ai tìm thấy thi thể các nạn nhân.

Nhà chức trách Lào cũng kêu gọi người dân huy động mọi phương tiện, thiết bị có thể để tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số.

Chính phủ Lào thông báo sẽ dành 1 phút mặc niệm trên toàn quốc dành cho các nạn nhân vụ máy bay ATR 72 của Hàng không Lào bị rơi chiều 16.10 làm thiệt mạng 49 người. Các cuộc đua thuyền sẽ bị hoãn lại.

Anh Soubinh Keophet, một cựu tuyển thủ bóng đá quốc gia và là người tình nguyện tham gia tìm kiếm, cho biết thi thể nạn nhân thứ 18 được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn 30 km. "Chúng tôi đã chèo thuyền xuôi dòng Mekong 50 km và tìm được 4 thi thể", anh nói với đài ABC News (Úc) sáng 18/10.

Theo Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm