Thất bại ở derby thành Rome, Mourinho 'giở bệnh cũ'

0:00 / 0:00
0:00
Thất bại ở derby thành Rome, Mourinho 'giở bệnh cũ'
TPO - Trận thua của Roma trước đại kình địch Lazio khiến Mourinho không hài lòng. Ông cho rằng những sai sót ở công tác điều khiển trận đấu là lý do khiến đội bóng của mình thua cuộc.

Tuần trăng mật của Jose Mourinho ở Roma đã chấm dứt. Sau liên tiếp những chiến thắng, thậm chí là thắng vùi dập đối thủ, thời gian gần đây đội bóng của ông đã phải nhận những kết quả kém cỏi. Cách đây hai vòng, Roma đã thua Verona 2-3 và tỷ số này lặp lại ở trận derby thành Rome.

Trong trận đấu tối Chủ nhật, Roma đã sớm nhận 2 gáo nước lạnh liên tiếp khi đối thủ Lazio ghi liền hai bàn trong 20 phút đầu trận. Sau đó, dù rất nỗ lực nhưng các học trò của Mourinho cũng chỉ có thể rút ngắn cách biệt. Hết hiệp 1 là 1-2 và hết trận là 2-3, trong đó có một quả penalty thành công.

Thực ra, nếu Lazio tận dụng tốt các cơ hội, họ còn có thể thắng đậm hơn khi trận này, hàng phòng ngự của Roma đã chơi rất sơ sểnh. Liên tiếp những khoảng trống đã lộ ra và nếu Patricio không chơi xuất sắc, hoặc Immobile không vô duyên thì mành lưới của đội bóng áo bã trầu đã rung lên nhiều hơn 3 lần.

Thất bại ở derby thành Rome, Mourinho 'giở bệnh cũ' ảnh 1

Veterout trong pha rút ngắn cách biệt xuống 2-3

Thế nhưng Mourinho không coi những điểm yếu ở đội bóng của mình là nguyên nhân thua trận. Thay vào đó, ông đổ tại cho công tác trọng tài và VAR, trong khi chính Roma đã được hưởng lợi từ VAR ở bàn rút ngắn cách biệt xuống còn 2-3.

Sau trận, ông đã nói về pha bóng tranh cãi ở bàn nâng tỷ số lên 2-0 của Lazio. Mourinho cho rằng trước khi đội nhà có bàn thắng thì tiền vệ Lucas Leiva của Lazio đã phạm lỗi: "Bóng đá Ý đã tiến bộ rất nhiều. Nhưng thật không may, đẳng cấp của trọng tài và VAR đã không tương xứng với trận đấu tuyệt vời này”, Mourinho nói trên DAZN.

"Ở bàn nâng tỷ số lên 2-0, trọng tài và VAR đã mắc sai lầm. Điều này đã diễn ra quá nhiều. Việc không rút thẻ vàng thứ hai đối với Leiva cũng là một quyết định ảnh hưởng tới trận đấu. Đó là tình huống tương tự với Pellegrini, cầu thủ của tôi từng bị thẻ đỏ nhưng hôm nay cầu thủ của Lazio không có gì cả".

Mourinho cũng cho rằng trận này, dù thua nhưng Roma của ông vẫn chơi hay hơn Lazio: "Chúng tôi là đội xuất sắc nhất trên sân. Rõ ràng là khi bạn để thủng lưới ba bàn, bạn có nhiều thứ không ổn, nhưng bàn thứ hai và thứ ba lại là những pha phản công. Chúng tôi đã cố gắng, chúng tôi đã kiểm soát trận đấu. Chúng tôi đã cống hiến tất cả trong trận này”.

MỚI - NÓNG