Thắp sáng ước mơ tin học cho học sinh Trường Thạnh Phước

Vừa qua, Chi đoàn Phòng Công nghệ thông tin Miền Nam (thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin BIDV) đã thực hiện chương trình an sinh xã hội: “Thắp sáng ước mơ tin học” cho các em học sinh tại Trường tiểu học Thạnh Phước (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Trường tiểu học Thạnh Phước có hơn 1.060 học sinh. Thời gian qua, trường đã được xây dựng khang trang, các nhu cầu về giáo dục văn hóa của học sinh cũng như các thầy cô giáo đã đáp ứng. Tuy nhiên, còn một số học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để tiếp cận với những môn học hiện đại: Tin học, ngoại ngữ, mỹ thuật… Trung tâm Công nghệ thông tin đã góp phần hỗ trợ các em hiện thực hóa giấc mơ này.

Những chiếc máy tính cũ còn sử dụng tốt đã được các đoàn viên trung tâm công nghệ phân loại, kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ, đóng gói cẩn thận gửi đến các em học sinh. Bàn phím, chuột, những bộ phận trực tiếp tiếp xúc với các em học sinh cũng được trang bị mới.

Lễ tiếp nhận những món quà này được tổ chức đơn giản nhưng trang trọng. Thầy Võ Phước Lộc, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Phần quà hôm nay quá lớn và ý nghĩa, giúp các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn hoàn thiện giấc mơ tin học. Thầy Lộc gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ đoàn viên Trung tâm Công nghệ thông tin BIDV.

Chứng kiến niềm vui của thầy cô, các em học sinh, mỗi cán bộ đoàn viên Trung tâm Công nghệ thông tin chúng tôi đều thấy tự hào vì mình đã góp một phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng; mang hình ảnh của trung tâm và BIDV lan tỏa xa hơn, rộng hơn...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.