Thắp sáng đường quê tại Yên Bái

Ngoài việc bàn giao công trình thắp sáng đường quê, cácđã tham gia quét vôi ve 400m tường rào trường học
Ngoài việc bàn giao công trình thắp sáng đường quê, cácđã tham gia quét vôi ve 400m tường rào trường học
TPO - Ngày 21/4, Huyện đoàn Yên Bình, tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Xuân Lai, với sự tham gia của 50 TNV Canon, các đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân xã Xuân Lai.

Đây là một công trình nằm trong dự án “Thắp sáng đường quê” năm 2019 được Canon Việt Nam triển khai – dự án mang ánh sáng đến những con đường chưa có hệ thống đèn điện, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, hiện đại.

Sau gần 1 tháng khẩn trương thi công, lắp đặt mới, đến nay hơn 3km hệ thống đèn chiếu sáng của dự án tại 3 thôn:Cà Lồ, Trung Tâm, Cây Tre xã Xuân Lai đã hoàn thành và đi vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 56 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, 50 tình nguyện viên Canon Việt Nam đã tham gia quét vôi ve 400m tường rào trường học, san đào đất trường học, trồng hoa và ra quân làm sạch vệ sinh môi trường khu vực xung quanh xã.

Thắp sáng đường quê tại Yên Bái ảnh 1 Các tình nguyện viên san đào đất trường học, trồng hoa và ra quân làm sạch vệ sinh môi trường khu vực xung quanh xã.

Trước đó, vào ngày 19 tháng 4, tại tỉnh Lạng Sơn, công ty TNHH Canon Việt Nam đã phối hợp với huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ bàn giao Công trình “Thắp sáng đường quê” cho thôn Pác Bó của xã Hải Yến với tổng 2.5km đèn điện.

Thời gian tới, Canon Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình nối dài công trình đèn điện thắp sáng tại 4 xã của tỉnh Bắc Giang: Phương Sơn, An Dương, Việt Tiến, Hợp Thịnh thuộc 4 huyện: Lục Nam, Tân Yên, Việt Yên, Hiệp Hòa; 5 xã của tỉnh Bắc Ninh: Đại Đồng, Cảnh Hưng, Giang Sơn, Phú Lương, Đại Xuân thuộc 4 huyện: Tiên Du, Gia Bình, Lương Tài, Quế Võ và các xã, huyện của các tỉnh khác như: xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ; xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa; xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang cũng sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Như vậy, trong năm 2019 tổng cộng sẽ có gần 33 km đường ở 14 xã của7 tỉnh thuộc dự án “Thắp sáng đường quê” được trang bị hệ thống đèn đường chiếu sáng mới với tổng kinh phí trị giá hơn 715 triệu đồng do Canon Việt Nam tài trợ.

Tính đến thời điểm này, Canon Việt Nam đã tài trợ được gần 150km đèn đường cho 64 thôn xóm của các tỉnh Bắc Ninh, Yên Bái, Hải Dương, Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Tuyên Quang.

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

TPO - Ba nữ thí sinh đội Fabulous đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2021. Đội đã có màn chào hỏi ấn tượng về câu chuyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 và đỡ đẻ thành công; khả năng tranh biện sắc sảo về chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".