Tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên đỉnh núi Sam

Nhà đầu cam kết tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên đỉnh núi Sam.
Nhà đầu cam kết tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên đỉnh núi Sam.
TPO - Chiều 28/2, trao đổi với Tiền Phong liên quan đến công trình tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 được xây dựng trên đỉnh núi Sam, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch UBND TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết, chủ đầu tư công trình này bày tỏ lời xin lỗi vì đã lén lút xây dựng tượng Bà Chúa Xứ thứ 2, đồng thời cam kết tháo dỡ.

Theo ông Tuấn, chủ đầu tư xây dựng hạng mục công trình tượng Bà Chúa Xứ trên đỉnh núi Sam là Công ty TNHH MGA Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng các sở, ngành trong sáng nay để xử lý những vấn đề có liên quan đến việc xây dựng tượng Bà thứ 2 này.

Cũng tại cuộc họp trên, qua phân tích đánh giá tình hình dư luận, tình cảm của người dân và du khách gần xa, đại diện chủ đầu tư đã ngỏ lời xin lỗi đến lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, UBND TP Châu Đốc cùng người dân địa phương về việc xây dựng tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên núi Sam không đúng quy trình cũng như tham khảo ý kiến cộng đồng.

“Chủ đầu tư cũng cam kết sẽ thực hiện việc tháo dỡ pho tượng Bà sắp hoàn thành trong tuần này. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng mong muốn tận dụng phần đế đã xây dựng để gắn lên đó pho tượng Phật ngọc”, ông Tuấn thông tin. Đồng thời, ông Tuấn cho biết, hiện tại UBND tỉnh cũng đã giao các ngành chức năng tiếp tục hỗ trợ theo nguyện vọng của doanh nghiệp về thủ tục cần thiết cho việc xây dựng tượng Phật ngọc trên đỉnh núi Sam.

Trước đó, dư luận xôn xao việc một tượng bà Chúa Xứ thứ 2 đang được xây dựng không phép trên núi Sam (TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang). Ngày 13/2, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng việc thi công tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên đỉnh núi Sam để chờ lấy ý kiến cộng đồng cũng như chờ cấp có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Tuy nhiên, ngày 21/2, đoàn công tác của UBND TP Châu Đốc phát hiện chủ đầu tư lén lút xây trong đêm nên lập biên bản yêu cầu ngừng ngay việc làm này để chờ lãnh đạo UBND tỉnh mời các ngành chức năng xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.