Tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên xong trước 30/4

Hiện trường tháo dỡ Trạm thu phí Đại Xuyên.
Hiện trường tháo dỡ Trạm thu phí Đại Xuyên.
TPO - Tổng Cty Đường cao tốc Việt Nam (VEC) xác nhận có việc thay đổi quy trình tháo dỡ Trạm thu phí Đại Xuyên. Tuy nhiên, thay đổi này đảm bảo an toàn. Hiện phần tháo dỡ cơ bản xong, VEC chuẩn bị tiến hành thảm nhựa tại khu vực trạm vừa tháo dỡ.  

Về việc làm sai quy trình, VEC cho hay, trong thời gian tháo dỡ Trạm thu phí Đại Xuyên, với quan điểm luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu, VEC đã chỉ đạo Nhà thầu tuân thủ nghiêm túc phương án tháo dỡ và biện pháp đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) đã được phê duyệt. Tuy nhiên, trong quá trình thi công tháo dỡ, để phù hợp điều kiện thực tế, đảm bảo tiến độ hoàn thành trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Nhà thầu thi công đã có sự linh hoạt điều chỉnh trong phương án tháo dỡ.

Cụ thể, Nhà thầu đã thay đổi phương thức tháo dỡ các đảo bê tông ở phân trạm số 3 vì làn này đã có dải phân cách cứng và phương tiện không lưu thông tại làn này nên việc tháo dỡ đảo bê tông tuyệt đối bảo đảm an toàn giao thông và không ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của các phương tiện...

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ giàn mái không gian 1.200m2, tương đương 50 tấn của Trạm thu phí Đại Xuyên đã được hạ xuống đảm bảo tuyệt đối an toàn, công tác phá dỡ các đảo bê tông đã hoàn thành 80% khối lượng công việc.

Hiện tại đang phá dỡ đảo còn lại, đổ bê tông bù và thảm bê tông nhựa mặt đường khu vực trạm đảm bảo êm thuận. Trong quá trình tổ chức thực hiện, để đảm bảo ATGT, khu vực thi công đều được khoanh vùng tổ chức phân làn phân luồng hợp lý, tạo điều kiện tốt nhất cho các phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến cao tốc.

“Thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về việc Nhà thầu thi công chưa tuân thủ yêu cầu của Bộ GTVT. VEC xin chân thành tiếp thu mọi ý kiến đóng góp, và tiếp tục yêu cầu nhà thầu, các đơn vị liên quan tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm an toàn giao thông nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng” – Đại diện VEC cho hay.

Trong thời gian tháo bỏ Trạm thu phí Đại Xuyên, VEC khuyến cáo các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình khi lưu thông qua khu vực Trạm Đại Xuyên đang tháo dỡ cần chú ý quan sát biển báo hiệu, đèn cảnh báo, giảm tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn cũng như tuân thủ hướng dẫn của nhân viên điều hành để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình lưu thông trên đường cao tốc.

Việc bỏ trạm thu phí Đại Xuyên nằm trong kế hoạch liên thông thu phí giữa hai dự án cao tốc nối liền: Cầu Giẽ - Ninh Bình (do VEC đầu tư) và cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.