Tháo dỡ biệt thự không phép đồ sộ ở trung tâm TP.Bảo Lộc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khoảng 20 người tham gia tháo dỡ biệt thự đồ sộ cao 3 tầng, tổng diện tích xây dựng lên tới 626m2 ở ngay mặt tiền đường Lý Thường Kiệt thuộc trung tâm TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Ngày 8/7, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu và Phó chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc Phan Văn Cương đã có mặt tại địa chỉ 233 Lý Thường Kiệt (phường Lộc Phát) kiểm tra, đôn đốc gia đình ông Phạm Văn Huyên thực hiện việc tháo dỡ biệt thự không phép theo các quy định của pháp luật.

Tháo dỡ biệt thự không phép đồ sộ ở trung tâm TP.Bảo Lộc ảnh 1

Lãnh đạo TP. Bảo Lộc kiểm tra, đôn đốc gia đình ông Huyên chấp hành việc tháo dỡ biệt thự không phép.

Ông Huyên điều động khoảng 20 người tiến hành tháo dỡ các hạng mục của căn biệt thự xây dựng không phép tại số 233 Lý Thường Kiệt như đã cam kết với chính quyền địa phương, nhằm khắc phục những vi phạm về trật tự xây dựng đô thị theo quyết định của Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc.

Hiện hầu hết các trang thiết bị, vật dụng sinh hoạt ở tầng 1 và tầng 2 của căn biệt thự đã được tháo dỡ, vận chuyển đi nơi khác. Tốp thợ đang tháo dỡ các hạng mục, công trình xây dựng tại biệt thự theo hình thức cuốn chiếu từ trên xuống. Công nhân đã tháo dỡ xong phần mái, đang đập bỏ phần xây bằng bê tông cốt thép.

Tháo dỡ biệt thự không phép đồ sộ ở trung tâm TP.Bảo Lộc ảnh 2

Tháo dỡ biệt thự không phép ở Bảo Lộc

Tháo dỡ biệt thự không phép đồ sộ ở trung tâm TP.Bảo Lộc ảnh 3

Công nhân tháo dỡ phần mái biệt thự

Như Tiền Phong đã thông tin, căn biệt thự đồ sộ cao 3 tầng với nhiều công trình phụ không phép này được xây dựng trên diện tích rộng hàng trăm mét vuông khiến dư luận địa phương bức xúc.

Theo lãnh đạo TP.Bảo Lộc, khu đất nói trên nằm trong dự án quy hoạch thu hút đầu tư Khu đô thị dịch vụ giải trí - nghỉ dưỡng nên thành phố không cấp phép xây nhà ở, thế nhưng ông Huyên vẫn tiến hành xây dựng. Để xảy ra tình trạng trên là do sự hạn chế, yếu kém trong việc kiểm tra, xử lý của phường Lộc Phát và các cơ quan chức năng trực tiếp xử lý vụ việc.

Tháo dỡ biệt thự không phép đồ sộ ở trung tâm TP.Bảo Lộc ảnh 4

Biệt thự đồ sộ xây không phép của gia đình ông Huyên

Sau khi Tiền Phong có bài phản ánh, Tỉnh ủy Lâm Đồng ra công văn yêu cầu Bí thư Thành ủy Bảo Lộc chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ trách nhiệm và xử lý triệt để các vấn đề đã được báo chí phản ánh; không để tình trạng nói trên diễn biến phức tạp trên địa bàn.

UBND TP. Bảo Lộc đã ra quyết định yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Huyên với quy mô nhà ở 3 tầng, tổng diện tích xây dựng 626m2; kết cấu bê tông cốt thép, tường xây gạch, mái lợp ngói và một số công trình khác như mái che, hồ chứa nước, hồ cảnh quan... Vì ông Huyên không chấp hành nên UBND TP.Bảo Lộc ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

Tháo dỡ biệt thự không phép đồ sộ ở trung tâm TP.Bảo Lộc ảnh 5

Một hạng mục công trình vừa bị phá bỏ

Đến đầu tháng 7, ông Huyên thừa nhận các vi phạm và cam kết tự tháo dỡ biệt thự để tận dụng các vật dụng tháo dỡ, giảm bớt thiệt hại cho gia đình. Thời cam kết tháo dỡ là 20 ngày.

Tháo dỡ biệt thự không phép đồ sộ ở trung tâm TP.Bảo Lộc ảnh 6

Một góc biệt thự bị tháo dỡ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy hữu, thoát bẫy lừa vì chữ viết quá xấu

Hy hữu, thoát bẫy lừa vì chữ viết quá xấu

TPO - Bị nhóm lừa đảo gọi điện thúc ép, đe dọa, đôi vợ chồng ở vùng sâu Đắk Lắk đến ngân hàng nộp 160 triệu đồng vào tài khoản mà đối tượng cung cấp. May mắn thay, số tiền trên vẫn bị treo ở ngân hàng vì… chữ viết của người nộp quá xấu.