Tháo dỡ bảng biển, dừng hoạt động khu ẩm thực trái phép ở Thanh Hóa

Khu ẩm thực đã dừng hoạt động
Khu ẩm thực đã dừng hoạt động
TPO - Đến ngày 20/5, toàn bộ bảng, biển khu ẩm thực trái phép trên dự án trang trại tổng hợp ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa đã được tháo dỡ. Hoạt động kinh doanh tại đây cũng đã tạm dừng theo đúng chỉ đạo của UBND TP Thanh Hóa.

Cụ thể, trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại, ông Nguyễn Xuân Hương - chủ trang trại dự án trang trại tổng hợp ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa cho biết: Sau khi có chỉ đạo của UBND TP Thanh Hóa, chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc việc tháo dỡ bảng, biển; dừng mọi hoạt động kinh doanh ẩm thực tại đây. Hiện trang trại chỉ có hoạt động chăm sóc, nuôi thả cá, gà...

Ông Nguyễn Xuân Hương lý giải việc chưa hoàn tất các thủ tục chuyển đổi một phần diện tích trong trang trại sang kinh doanh mà đã thực hiện các hoạt động kinh doanh ẩm thực tại đây là do sơ xuất, chủ quan, chưa nắm rõ các quy trình.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, theo kết quả kiểm tra của UBND TP Thanh Hóa thì trong quá trình sử dụng đất, hộ ông Nguyễn Xuân Hương đã sử dụng sai mục đích một phần diện tích 327,8m2 vào mục đích kinh doanh ăn uống ẩm thực, không đúng mục đích được thuê. Ngoài ra, việc hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Theo đó, UBND TP Thanh Hóa giao cho các phòng, ban liên quan chỉ đạo đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, trong đó có đề nghị điều chỉnh bổ sung một phần diện tích đất trong dự án trang trại là đất kinh doanh thương mại, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Yêu cầu hộ ông Nguyễn Xuân Hương sử dụng đất theo đúng vị trí, ranh giới khu đất, mục đích sử dụng đất được thuê, giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất, tháo dỡ bảng, biển và dừng các hoạt động liên quan đến kinh doanh ẩm thực; lập hồ sơ xin chuyển mục đích phần diện tích đất phục vụ kinh doanh thương mại, phần diện tích đất làm bảo tàng ngoài công lập theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng, ông Nguyễn Xuân Hương thực hiện đầu tư theo quy định, tiến hành đăng ký kinh doanh; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính trong việc thuê đất. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Thế Hùng

Vĩnh Phúc mở cửa đón nhiều người từ các địa phương ‘vùng đỏ’

TPO - Tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các trường hợp là lãnh đạo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức thực hiện công vụ; các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động mà được phép đi lại di chuyển từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 đến tỉnh Vĩnh Phúc và ngược lại kèm xét nghiệm âm tính.