Thanh tra nói gì về việc khách tố 'chém đẹp' đĩa sò điệp 680 ngàn đồng?

Quán Hương Giang niêm yết giá tại quầy hải sản tươi sống
Quán Hương Giang niêm yết giá tại quầy hải sản tươi sống
 Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc một du khách tố bị 1 nhà hàng ở Phú Yên "chém đẹp" khi 1 đĩa sò điệp có giá 680 ngàn đồng, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Phú Yên đã vào cuộc.

Sáng nay (16-4), ông Nguyễn Trần Vỹ, Chánh Thanh tra Sở VH-TT-DL Phú Yên, cho hay ông là người trực tiếp kiểm tra ở quán Hương Giang (bờ kè Bạch Đằng, TP Tuy Hòa, Phú Yên) sau khi Báo Người Lao Động thông tin về việc 1 du khách tố quán này đã tính giá trên trời khi 1 kg sò điệp có giá 680 ngàn đồng.

"Qua kiểm tra cho thấy quán này tính đúng giá niêm yết. Giá này cũng không phải cao vì đây là loại sò điệp đặc biệt, con lớn chứ không phải như sò điệp thông thường" - ông Vỹ nói.

Thanh tra nói gì về việc khách tố 'chém đẹp' đĩa sò điệp 680 ngàn đồng? ảnh 1 Tại nơi niêm yết giá của quán, sò điệp có giá 680 ngàn đồng

Ông Vỹ cũng cho biết thêm chính ông đã đi khảo giá ở 2 nhà hàng khác cũng ở TP Tuy Hòa có bán loại sò điệp tương tự và cho thấy ở 2 nhà hàng này đều bán giá cao hơn. Cụ thể: Nhà hàng SALA bán với giá 800 ngàn đồng/kg, còn nhà hàng CANARY niêm yết với giá 760 ngàn đồng/kg.

Thanh tra nói gì về việc khách tố 'chém đẹp' đĩa sò điệp 680 ngàn đồng? ảnh 2  
Thanh tra nói gì về việc khách tố 'chém đẹp' đĩa sò điệp 680 ngàn đồng? ảnh 3 Hai nhà hàng khác tại Tuy Hòa có bán sò điệp tương tự đều tính giá từ 760 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng/kg

"Làm việc với đại diện quán Hương Giang thì chủ quán cho biết hôm đó khách ngồi ngoài bờ kè, gọi sò điệp chứ không vào bên trong xem giá niêm yết nên khi tính tiền mới xảy ra sự việc này" - ông Vỹ nói thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, sáng 15-4, một tài khoản Facebook có tên Cam Hong Van đã đưa thông tin về việc gia đình gồm 4 người lớn và 1 em bé của mình từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) ra Tuy Hòa (Phú Yên) nghỉ lễ, có đến quán Hương Giang (bờ kè Bạch Đằng).

"Lúc tính tiền thì thấy 680k/phần. Thắc mắc kinh khủng... Tiền ăn ko tiếc... nhưng nếu bị dán chữ ngu lên đầu thì thật là bực" - chủ tài khoản này viết.

Thanh tra nói gì về việc khách tố 'chém đẹp' đĩa sò điệp 680 ngàn đồng? ảnh 4 Hóa đơn ở quán Hương Giang với giá sò điệp 680 ngàn đồng/kg mà khách bức xúc

Ngay lập tức nhiều người đã bình luận cho rằng Tuy Hòa vốn dĩ giá cả rất rẻ nhưng nay đã "chặt chém".

Đến sáng 16-4, dòng trạng thái này đã rút khỏi tài khoản đã đăng trước đó.

Giải thích với Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Hộ, chủ quán Hương Giang, cho rằng quán đã bán với giá bình thường, lễ tết không tăng giá. Đĩa sò điệp có giá 680 ngàn đồng với đây là loại sò điệp đặc biệt, có kích cỡ lớn, 13 con/kg.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.