Thanh tra đột xuất hàng loạt dự án đường sắt có 'yếu tố' Nhật

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có quyết định thanh tra đột xuất hàng loạt dự án dự án đường sắt do Tổng Cty Đường sắt làm chủ đầu tư, và những dự án có Công ty JTC (Nhật Bản) tham gia.

Đoàn thanh tra do ông Lê Văn Doãn, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT làm Trưởng đoàn, gồm 2 tổ, với 10 thành viên.

Một đoàn sẽ tiến hành thanh tra đột xuất công tác tổ chức, quản lý, thực hiện dự án xây dựng đường sắt nội đô Hà Nội (tuyến số 1: Ngọc Hồi – Yên Viên); thành tra một số dự án của Tổng Cty Đường sắt làm Chủ đầu tư có Công ty JTC thực hiện.

Đồng thời, các đoàn còn lại sẽ thanh tra công tác tổ chức, quản lý, thực hiện các tiểu dự án, do Cục đường sắt (Bộ GTVT) làm Chủ đầu tư: Dự án xây dựng đường sắt đoạn Hạ Long- Cái Lân, Lim –Phả Lại, Phả Lại – Hạ Long.

Theo Bộ GTVT, việc thanh tra nhằm đánh giá được kết quả đạt được trong công tác quản lý, thực hiện dự án đầu tư nhằm phòng ngừa, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Nâng cao hiệu lực trong công tác quản lý nhà nước. Qua đó kiến nghị các cơ quan quản lý thực hiện dự án có biện pháp khắc phục những sai sót, vi phạm, xử lý (nếu có) để khắc phục những tồn tại của dự án.

Đoàn thanh tra các khâu: Chuẩn bị đầu tư; khảo sát lập thiết kế kỹ thuật, dự toán, tổng dự toán; công tác đấu thầu, chỉ định thầu; chất lượng công trình, công tác đảm bảo giao thông, tiến độ dự án; quản lý vốn…

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông