Thanh tra đất rừng Sóc Sơn: Cố tình vi phạm sẽ chuyển cơ quan điều tra

TPO - Trao đổi tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 19/2, Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội Nguyễn An Huy cho biết, đang tiếp tục thanh tra đất rừng Sóc Sơn, các trường hợp vi phạm cố ý sẽ chuyển cơ quan điều tra.

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc công bố kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn, ông Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội cho biết, theo Luật Thanh tra, cơ quan thanh tra cấp tỉnh, thành phố có thẩm quyền tiến hành thanh tra trong thời gian 45 ngày và 30 ngày viết báo cáo kết luận. Với các vụ việc phức tạp thì thời gian có thể kéo dài hơn.

“Chủ tịch UBND thành phố có chỉ đạo chúng tôi có kết luận thanh tra trước Tết Âm lịch. Ngày 29/1, chúng tôi đã trình dự thảo kết luận, xin ý kiến Chủ tịch UBND thành phố”, ông Huy nói đồng thời cho biết.

Theo ông Huy, dù với lượng công việc nhiều, phạm vi rộng, hàng nghìn ha đất rừng, thời gian kéo dài từ năm 2008 đến nay, nhưng Thanh tra thành phố đã làm rõ nhiều nội dung.

Tuy nhiên, theo ông Huy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Thanh tra thành phố làm rõ thêm nội dung: đối với các trường hợp cố ý vi phạm thì phải chuyển cơ quan điều tra.

“Chúng tôi đã xin ý kiến, và Chủ tịch UBND thành phố đồng ý để ra sau Tết công bố, để Thanh tra thành phố tiếp tục làm rõ. Nếu có việc cố ý vi phạm sẽ chuyển cơ quan điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, ông Huy nói, đồng thời cho biết, sau Rằm tháng Giêng sẽ tiếp tục triển khai công việc.

MỚI - NÓNG