Thanh tra đất rừng Sóc Sơn: Cố tình vi phạm sẽ chuyển cơ quan điều tra

TPO - Trao đổi tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 19/2, Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội Nguyễn An Huy cho biết, đang tiếp tục thanh tra đất rừng Sóc Sơn, các trường hợp vi phạm cố ý sẽ chuyển cơ quan điều tra.

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc công bố kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn, ông Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội cho biết, theo Luật Thanh tra, cơ quan thanh tra cấp tỉnh, thành phố có thẩm quyền tiến hành thanh tra trong thời gian 45 ngày và 30 ngày viết báo cáo kết luận. Với các vụ việc phức tạp thì thời gian có thể kéo dài hơn.

“Chủ tịch UBND thành phố có chỉ đạo chúng tôi có kết luận thanh tra trước Tết Âm lịch. Ngày 29/1, chúng tôi đã trình dự thảo kết luận, xin ý kiến Chủ tịch UBND thành phố”, ông Huy nói đồng thời cho biết.

Theo ông Huy, dù với lượng công việc nhiều, phạm vi rộng, hàng nghìn ha đất rừng, thời gian kéo dài từ năm 2008 đến nay, nhưng Thanh tra thành phố đã làm rõ nhiều nội dung.

Tuy nhiên, theo ông Huy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Thanh tra thành phố làm rõ thêm nội dung: đối với các trường hợp cố ý vi phạm thì phải chuyển cơ quan điều tra.

“Chúng tôi đã xin ý kiến, và Chủ tịch UBND thành phố đồng ý để ra sau Tết công bố, để Thanh tra thành phố tiếp tục làm rõ. Nếu có việc cố ý vi phạm sẽ chuyển cơ quan điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, ông Huy nói, đồng thời cho biết, sau Rằm tháng Giêng sẽ tiếp tục triển khai công việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.
Ảnh minh họa

Hà Nội dự chi gần 6.000 tỷ xây nhà tái định cư, cải tạo chung cư cũ

TPO - Dự kiến tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ đô là khoảng 44 triệu mét vuông. Để thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025, UBND thành phố dự kiến nhu cầu vốn là khoảng 437.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách khoảng 5.800,8 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, phát triển nhà ở xã hội và phục vụ công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ.