Thanh tra Chính phủ, Bộ LĐTB&XH đứng cuối về cải cách hành chính

TP - Chiều 30/5, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm và công bố chỉ số CCHC năm 2016 của các cơ quan, đơn vị. 

Theo ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ, trong thời gian qua, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính như nộp thuế, bảo hiểm xã hội, cấp phép xây dựng, tiếp cận điện năng...  Cả nước đã tinh giản được hơn 5 nghìn biên chế, nâng tổng số tinh giản được từ năm 2015 đến nay là hơn 22 nghìn người.

Về kết quả xếp hạng chỉ số CCHC năm 2016, Bộ Nội vụ cho biết, ở khối các bộ, ngành trung ương đứng đầu về CCHC là Ngân hàng Nhà nước, thứ hai là Bộ Tài chính; hai đơn vị đứng cuối về CCHC là Bộ LĐ, TB&XH và Thanh Tra Chính phủ. Ở nhóm các địa phương, dẫn đầu là Đà Nẵng, Hải Phòng và đứng cuối lần lượt là Hậu Giang và Cao Bằng.

Đánh giá cao kết quả mà các địa phương đã thực hiện được, tuy nhiên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý, tốc độ CCHC vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội. Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, chính quyền địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh CCHC để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm