Thanh tra 6 nội dung tại Ngân hàng Nhà nước VN

Thanh tra 6 nội dung tại Ngân hàng Nhà nước VN
Thanh tra Chính phủ mới đây đã được giao chủ trì một đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành để tiến hành làm rõ sáu nội dung tại Ngân hàng Nhà nước VN.

Được biết, trước đây đã có nhiều đơn thư tố cáo những sai phạm tại Ngân hàng Nhà nước. Một số nội dung đơn thư đó sẽ được tập trung làm rõ trong đợt thanh tra này.

Cụ thể, đoàn thanh tra liên ngành sẽ tiến hành làm rõ hoạt động quản lý tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; chất lượng của việc in ấn tiền polymer đã được đưa ra trong đề án, xác định công nghệ in tiền có đảm bảo chất lượng hay không.

Theo Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.