Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn
TPO - Mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, nữ ca sĩ 'búp bê con trai' và bạn thân là nhà tạo mẫu tóc Khánh Vĩnh Hoàng cùng nhau đi phát bánh mì cho người nghèo, vô gia cư ở Sài Gòn, nằm trong hoạt động quỹ thiện nguyện 'Bánh mì tình thương'.
Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 1

Thanh Thảo và nghệ nhân tóc Khánh Vĩnh Hoàng là bạn thân hơn 20 năm, ngoài việc hỗ trợ nhau trong công việc, trong cuộc sống thì cả 2 cùng muốn hướng đến những việc tốt cho cộng đồng. Họ cùng nhau thực hiện quỹ thiện nguyện mang tên Bánh mì tình thương. 

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 2

Thực hiện mỗi tối thứ 7 hàng tuần. Hiện nay được rất nhiều mạnh thường quân đóng góp.

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 3

Và mỗi khi đi lưu diễn tại hải ngoại, Thanh Thao lại bán CD gây quỹ cho chương trình để khi trở về Việt Nam là đích thân đi phát bánh mì cho người nghèo. 

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 4

Duy trì thường xuyên gần 1 năm qua, cứ đến tối thứ 7 hằng tuần thì nhóm thiện nguyện sẽ tự tay gói bánh mì, sữa, bánh ngọt để đi phát cho những người nghèo lang thang cơ nhỡ, những người bán vé số, bán hàng rong hay những người nhặt ve chai, nhặt rác ngoài đường. 

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 5

Nhóm thiện nguyện gồm có những nhân viên trong hệ thống của Vĩnh Hoàng và cả fan club của Búp bê Thanh Thảo. Họ quyên góp được từ các mạnh thường quân biết đến chương trình này trong thời gian qua. 

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 6

Riêng Thanh Thảo thì mỗi khi lưu diễn tại hải ngoại, sẽ bán CD để quyên góp vào quỹ bánh mì tình thương. Thanh Thảo chia sẻ là rất quý tấm lòng của khán giả hải ngoại khi họ không ngần ngại ủng hộ album của Thanh Thảo để Thảo có tiền mang về duy trì quỹ từ thiện. 

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 7

Trước khi lên đường lưu diễn tại Mỹ 2 tháng, Thanh Thảo vẫn tranh thủ cùng Khánh Vĩnh Hoàng và nhóm thiện nguyện tự tay gói bánh mì tình thương, đi xe máy đến tận nơi có nhiều người cơ nhỡ để phát bánh mì, chăn mền và áo ấm. 

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 8

Thanh Thảo đã tặng thêm 100 cái chăn mền cho người nghèo có thể giữ ấm vì mùa lạnh đang sắp  đến. 

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 9

Nói về quỹ Bánh mì tình thương, Thanh Thảo cho biết “Các doanh nghiệp hay cá nhân, khi thật tâm hướng đến việc thiện nguyện thì đều đáng trân trọng và khuyến khích. Dù quy mô to hay nhỏ, miễn là cùng 1 ý nghĩa để chia sẻ cho người nghèo. Khi chúng tôi nghĩ ra và duy trì chương trình Bánh mì tình thương là vì thấy rất thiết thực. Tuy cực 1 chút nhưng tôi thấy rất thực tế. Chúng tôi âm thầm giúp người nghèo bằng chính tấm lòng của mình và kêu gọi khán giả với bạn bè chung tay, có ít làm ít có nhiều làm nhiều nhưng duy trì đều đặn". 

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 10

Tối 11/11 Thanh Thảo tổ chức một buổi gặp gỡ báo chí, đồng nghiệp như một lời chia tay trước khi cô lên đường sang Mỹ lưu diễn. Khi Thanh Thảo giới thiệu chương trình thiện nguyện - mang bánh mì và chăn ấm đến cho người nghèo, nhiều thân hữu có mặt đã sẵn lòng ủng hộ cô. Buổi tiệc chia tay biến thành chương trình bán đĩa đổi bánh mì và chăn ấm.

Thanh Thảo phát bánh mì cho người vô gia cư Sài Gòn ảnh 11

Kéo nhà phát hành Bến Thành Audio Video đến bên mình, Thanh Thảo quyết định hạ giá đĩa - bán giá gốc và toàn bộ số tiền thu được sẽ quy đổi thành bánh mì cho người nghèo. Những cánh tay giơ lên - người ủng hộ 500 ổ bánh mì, người ủng hộ 300.Thảo hớn hở cười khi số bánh mì đạt hơn 3.000 ổ dù điều đó cũng đồng nghĩa với việc cô mất đi một khoản thu đáng kể trong việc bán đĩa. Cô bảo: "Vui mà!".

Photo: Tiên Nguyễn &Tiến Hưng
MỚI - NÓNG