Thành phố Vinh kẻ vạch vỉa hè 41 tuyến phố

Việc kẻ vạch chỉ giới sẽ giúp đảm bảo trật tự đô thi, giành vỉa hè cho người đi bộ.
Việc kẻ vạch chỉ giới sẽ giúp đảm bảo trật tự đô thi, giành vỉa hè cho người đi bộ.
TPO - Sáng 5/4, UBND thành phố Vinh (Nghệ An) đã tiến hành kẻ vạch chỉ giới trên các tuyến đường, vỉa hè dành cho người đi bộ, chỗ đậu đỗ phương tiện.

Theo đó, công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh triển khai kẻ vạch chỉ giới trên 41 tuyến phố chính trong thành phố. Đường kẻ chỉ giới sẽ được chia cụ thể cho các phương tiện xe máy, xe đạp và phần vỉa hè dành cho người đi bộ. Riêng phần vỉa hè được kẻ rộng từ 2m đến hơn 3m để người đi bộ có không gian rộng rãi.

Ông Trần Văn Long (SN 1965, trú tại phường Hưng Bình, thành phố Vinh) cho biết: “Với vạch sơn chỉ giới, người dân có thể phân biệt rõ ràng chỗ nào là để phương tiện, chỗ nào dành cho người đi bộ, giảm sự lộn xộn, đảm bảo trật tự đô thị”.

Việc kẻ vạch chỉ giới sẽ được hoàn thành trước ngày 15/4. Ngoài các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, đội ngũ tình nguyện viên sẽ hướng dẫn người dân phân giới cụ thể. UBND thành phố Vinh cũng quán triệt rõ ràng, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm.

Ông Nguyễn Trọng Thành (SN 1959, tại phường Trường Thi) cho biết: “Việc kẻ vạch chỉ giới giúp cho đường thông, hè thoáng, cảnh quan đô thị được cải thiện đáng kể. ”.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Quốc Thắng – Trưởng phòng Quản lý Đô thị thành phố Vinh cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ quy hoạch 5 điểm để xây bãi đỗ xe phân tán tại các khu vực đông người như công sở, trường học, trung tâm thương mại Vinh. ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.