Thành phố Vinh dỡ bỏ chốt kiểm soát trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
Thành phố Vinh dỡ bỏ chốt kiểm soát trên địa bàn
TPO - Sau khi cơ bản khống chế được dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Vinh đã quyết định dỡ bỏ những chốt từ Vinh đi các huyện, thị trong tỉnh và chỉ giữ những chốt liên tỉnh.

Ngày 13/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh (Nghệ An) cho biết, thành phố sẽ bỏ các chốt nội thành và giữ nguyên các chốt liên tỉnh ở cầu Bến Thủy 1 và cầu Bến Thủy 2. Thời gian thực hiện trong chiều hôm nay (ngày 13/9).

Theo Bí thư Thành ủy Vinh, dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố cơ bản được khống chế, số ca dương tính đều được cách ly từ trước. Từ 0h ngày 13/9, thành phố Vinh áp dụng Chỉ thị 15. Sau khi xem xét, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Vinh quyết định, dỡ bỏ các chốt cửa ngõ của thành phố còn những chốt kiểm soát liên tỉnh vẫn được giữ nguyên. Người dân nghiêm chỉnh chấp hành 5K của Bộ Y tế.

Thành phố Vinh dỡ bỏ chốt kiểm soát trên địa bàn ảnh 1

Thành phố Vinh dỡ bỏ các chốt cửa ngõ, chỉ giữ chốt liên tỉnh.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.789 bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Trong đó thành phố Vinh ghi nhận 632 BN.

Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.171 BN. Lũy tích số BN tử vong: 10 BN. Số BN hiện đang điều trị: 608 BN.

Trong 12 giờ qua, ngành y tế Nghệ An đã tiếp nhận 869 mẫu (trong đó có 1 mẫu test nhanh nghi ngờ, 340 mẫu F1, 528 mẫu cộng đồng), đã có kết quả 862 mẫu, phát hiện 2 ca dương tính, đang chờ kết quả 07 mẫu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM dẹp loạn ‘xẻ thịt’ vỉa hè làm bãi giữ xe

TPHCM dẹp loạn ‘xẻ thịt’ vỉa hè làm bãi giữ xe

TPO - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đề nghị công an và chính quyền các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng, tổ chức tháo dỡ ngay các hàng rào bố trí trên vỉa hè gây cản trở người đi bộ, người khuyết tật lưu thông, đặc biệt là bãi giữ xe xung quanh các bệnh viện (BV).
Rạng sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé lớp 8 bị sóng biển cuốn trôi - Ảnh: Hoàng Long

Khoảnh khắc nghẹt thở cứu nam sinh đuối nước khi tắm biển

TPO - "... Tôi bỏ lại xe máy trên đường, không kịp cởi quần áo mà nhảy ngay xuống ứng cứu. Khi tới nơi tôi túm tóc một cháu bé, cố kéo vào bờ. Khi ấy tôi có cảm giác như kiệt sức, chỉ lo sợ cả mình cũng bị sóng biển cuốn trôi... Rất may khi cố kéo cháu thêm khoảng 1 mét thì chân chạm được xuống cát... sống sót trong gang tấc" - ông Nguyễn Văn Đoàn kể lại giây phút lao xuống biển cứu nam sinh lớp 8 bị sóng cuốn khi đang tắm biển ...
Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Sáng 18/5 tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" (Nghị quyết 06-NQ/TW) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.