'Thành phố giấc ngủ xanh'

'Thành phố giấc ngủ xanh'
TPO - Đó là tên Triển lãm video art và sắp đặt của nghệ sĩ trẻ Trần Dân được khai mạc vào 18h ngày 10/1/2008 tại Trung tâm văn hóa Pháp. Anh "ru" người xem vào hiệu ứng thị giác của màu sắc.

Vách tường màu xanh lá, cái nôi màu đỏ, tấm vải trải sàn màu vàng; từ những hình dạng - đường  khối - màu sắc khác nhau của nhiều tấm ảnh chụp và từ những hình ảnh chuyển động trong video art.

Giấc ngủ là khi người ta để mình thả trôi vào những giấc mơ, nơi những màu sắc, âm thanh và hình ảnh hòa quyện vào nhau.

Triển lãm đưa ra các câu hỏi về một giấc ngủ ngon, giấc mơ, mộng du và thế nào là Thành phố giấc ngủ xanh?

Trần Dân sinh ngày 28/1/1980 là nghệ sĩ tự do có trong tay trên dưới chục triển lãm riêng - chung. Trong cuộc thi "Tìm kiếm tài năng múa đương đại" hồi tháng 11/2007, anh tham gia với vai trò viết kịch bản, đạo diễn hình ảnh.

Tháng 10/2006, Trần Dân tham gia triển lãm "Không gian phá cách Đá và Nước “ tại thành phố Anyang, Hàn Quốc bằng tác phẩm video-art “Quá khứ - Hiện tại -Những đường vạch được kẻ xiên bởi cái nhìn“.

Triển lãm "Thành phố giấc ngủ xanh" sẽ kéo dài đến 20/1/2008 tại sảnh Triển lãm L'Espace.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.