Thành phố của những đứa trẻ 'vào đời sớm'

Thành phố của những đứa trẻ 'vào đời sớm'
TP - Nắm bắt tâm lý của trẻ em - luôn muốn bắt chước người lớn, năm 1999, Xavier Lopez Ancona, một doanh nhân người Mexico, đã xây dựng một thành phố dành cho lũ nhóc - Kidzania.
Thành phố của những đứa trẻ 'vào đời sớm' ảnh 1
Thành phố trẻ em

Đó là một quần thể khu vui chơi được sao chép hoàn toàn cuộc sống đầy lôi cuốn của người lớn.

Nơi đó, trẻ con từ 2 đến 15 tuổi được cảm thấy mình… đã lớn với 80 nghề nghiệp khác nhau: chúng chữa bệnh, dạy học, bắt tội phạm, tham gia dập các vụ hỏa hoạn, làm việc trong các nhà băng, là những chính khách…

Sau khi mua vé vào cửa, mỗi đứa trẻ được phát một chiếc áo gile gắn thiết bị đặc biệt để người lớn có thể theo dõi việc di chuyển của bé và được nhận một khoản tiền nhất định. Để “sống” được, các cô bé cậu bé phải làm việc và… kiếm tiền.

Hình thức kinh doanh kết hợp giáo dục hướng nghiệp này nhanh chóng được các khách hàng nhỏ tuổi đón nhận một cách háo hức và Kidzania đã chuyển nhượng bản quyền cho một loạt các nước châu Á.

Năm 2006, thành phố cho những con người bé nhỏ muốn trở thành người lớn đã được xây dựng tại Tokyo (Nhật Bản) với tổng số vốn đầu tư là 30 triệu USD. Tiếp đó là Hàn Quốc, Indonesia, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cũng thực hiện các dự án tương tự.

Riêng tại Hangzhou (Trung Quốc), người ta không mua quyền của Kidzania mà quyết định nhái lại ý tưởng này bằng khu vui chơi The Kids City. Điều đặc biệt là dự án này được xây dựng bằng ngân quỹ quốc gia và đã được hoàn thành vào tháng 10 năm 2008.

Chủ tịch Công ty Hangzhou Youth Activity Center - công ty thực hiện dự án - cho biết, giá vào cửa The Kids City chắc chắn sẽ rẻ hơn giá vé của Kidzania tại Nhật Bản!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.