Thanh niên trốn cách ly ở Quảng Nam bị khởi tố tội trộm cắp tài sản

Phan Quang Hùng (áo trắng). ảnh CA
Phan Quang Hùng (áo trắng). ảnh CA
TPO - Trước khi được đưa vào khu cách ly bệnh viện, thanh niên 31 tuổi ở Đà Nẵng đã gây ra vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Tiên Phước, Quảng Nam

Ngày 6/8, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay CQĐT Công an huyện Tiên Phước đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Quang Hùng (31 tuổi, ngụ phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 28/7, Hùng bắt grab từ Đà Nẵng đến nhà bạn tại xã Tiên Hà (huyện Tiên Phước, Quảng Nam). Không thấy có người ở nhà nên thanh niên này nhanh tay lấy một điện thoại di động, 1 xe máy rồi chạy xe về Đà Nẵng gửi.

Ngày 30/7, Hùng thuê ô tô chạy đến nhà này một lần nữa. Khi đến chốt kiểm tra COVID-19, Hùng đã bỏ chạy sau đó tự gây tai nạn. Thanh niên này được Công an đưa đến BV Đa khoa Quảng Nam cấp cứu.

Khoảng 2h30 ngày 31/7, Hùng được chuyển vào Khoa Y học nhiệt đới BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam thực hiện cách ly, theo dõi. Kết quả xét nghiệm lần 1 của Hùng âm tính với virus SARS- CoV-2. Đến 16h chiều ngày 3/8, thanh niên này trốn khỏi nơi cách ly của bệnh viện. 

Tối 4/8, Hùng trốn về nhà tại Đà Nẵng và được gia đình vận động ra trình diện. Đến sáng 5/8, Công an TP Đà Nẵng đã bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Quảng Nam.

Vụ việc được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
TPO - Đây là lời khẳng định của Jo Young-shin, phóng viên nhật báo "Kinh tế châu Á", khi đề cập đến bóng đá Trung Quốc hiện tại và sự chuẩn bị của nền bóng đá này cho Cúp Đông Á, giải đấu diễn ra từ 19 đến 27/7 gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong.