Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi

Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi
TPO - Ngày 17/7, các đội hình thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ các thí sinh và người nhà tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Toàn tỉnh Thanh Hóa có 36.192 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THTP công lập, trong đó có 894 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn. Toàn tỉnh thành lập 86 hội đồng coi thi với 87 điểm thi (Hội đồng thi Trường THPT chuyên Lam Sơn có 2 điểm thi). Tổng số phòng thi thuộc 87 điểm thi là hơn 1.540 phòng thi.

Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi ảnh 1 Các thí sinh có tâm lý thoải mái khi tham gia kỳ thi
Năm nay, các cấp bộ Đoàn tỉnh Thanh Hóa thành lập 174 đội hình với 3.480 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Bên cạnh đó lập 244 điểm trông xe miễn phí, treo 348 băng zôn tuyên truyền, hỗ trợ 1.050 áo, 2000 mũ, 2.600 thùng nước uống và 1100 ô che nắng cho các điểm thi. Tổng trị giá tiền hỗ trợ hơn 135 triệu đồng cho các đội hình.
Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi ảnh 2 Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người thân thí sinh tìm phòng thi
Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi ảnh 3 Thời tiết nắng nóng khiến cho nhiều người vất vả khi đưa con em đi thi
Các tình nguyện viên đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình với các hoạt động ý nghĩa như: tham gia hướng dẫn các thí sinh và người nhà làm thủ tục dự thi; hướng dẫn phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc; phát nước uống, trông xe, giữ đồ miễn phí; dọn dẹp vệ sinh ngoài khu vực thi; tổ chức đưa đón, bố trí ăn, nghỉ cho các thí sinh thuộc đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi ảnh 4 Thanh niên tình nguyện hỗ trợ nước mát tới người nhà thí sinh
Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi ảnh 5 Nhiều thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh sẵn sàng đăng ký tình nguyện tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi và nhiều hoạt động tình nguyện hè khác
Chương trình đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, đồng thời tạo tâm lý tốt cho thí sinh đạt kết quả cao nhất, tâm lý an toàn cho phụ huynh và gia đình.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".