Thanh niên thế giới kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam VN

Thanh niên thế giới kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam VN
Ngày 13/3, tại Hà Nội, Đại hội Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới lần thứ 17 đã ra Nghị quyết kêu gọi thanh niên, sinh viên và nhân dân toàn thế giới, các thành viên Liên đoàn tham gia đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, và luôn sát cánh, đoàn kết, ủng hộ cho những nạn nhân này.

Nghị quyết đã chỉ ra những hậu quả nặng nề của cuộc chiến tranh do đế quốc Mỹ tiến hành mấy thập kỷ trước vẫn còn đến ngày hôm nay.

Các đại biểu tham dự Đại hội đều đồng tình với cuộc đấu tranh hợp pháp của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, cho rằng điều này không phải nhằm đòi bồi thường về tài chính, mà đây là cuộc đấu tranh vì công lý và hoà bình buộc những người gây hậu quả không được chối bỏ trách nhiệm của mình.

Nghị quyết Đại hội cũng đã kêu gọi nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới yêu cầu những người có trách nhiệm của Mỹ phải cam kết thực hiện các hành động cụ thể và ngay lập tức để khắc phục hậu quả.

Trong khuôn khổ Đại hội, ngày hôm nay, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh cũng đã có cuộc gặp với các đại biểu.

Đại hội đã họp từ ngày 10 đến ngày 13/3 với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đại diện cho 68 tổ chức từ 43 quốc gia trên thế giới.

MỚI - NÓNG